Quỳ Hợp cưỡng chế 29 doanh nghiệp nợ đọng thuế

(Baonghean.vn) - Thực hiện việc thu hồi, xử lý nợ đọng thuế năm 2017, huyện Quỳ Hợp đã tiến hành cưỡng chế đối với 29 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản không nộp thuế.

Nợ đọng thuế Quỳ Hợp
Đoàn liên ngành huyện Quỳ Hợp lập biên bản doanh nghiệp Đại Huy Đạt chây ì nộp thuế. Ảnh: Phan Giang

Để thu hồi, xử lý nợ đọng thuế năm 2017, huyện Quỳ Hợp đã thành lập Đoàn liên ngành 718 tiến hành cưỡng chế đối với 29 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản không nộp thuế.

Tại xã Thọ Hợp, Đoàn liên ngành 718 của huyện đã tiến hành cưỡng chế thuế đối với 2 doanh nghiệp Đại Huy Đạt và doanh nghiệp Việt Châu. Đây là 2 trong những doanh nghiệp nợ đọng thuế khó thu. 

Từ ngày 8 - 16/6/2017, Đoàn liên ngành 718 của huyện Quỳ Hợp sẽ cưỡng chế 29 doanh nghiệp còn nợ đọng tiền thuế gần 15 tỷ đồng. 

Nợ đọng thuế Quỳ Hợp
Hiện 29 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản ở huyện Quỳ Hợp còn nợ đọng tiền thuế gần 15 tỷ đồng. Ảnh: Phan Giang

Nhằm chống thất thu thuế, hoàn thành thu ngân sách nhà nước theo chỉ tiêu được giao, huyện Quỳ Hợp đã triển khai một số giải pháp chống thất thu thuế như: Thành lập các đoàn liên ngành thu nợ thuế; chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát về việc làm thủ tục thuê đất các doanh nghiệp trên địa bàn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, đôn đốc để các doanh nghiệp cam kết và nộp đầy đủ kịp thời các khoản tiền thuế. Lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật về thuế đúng trình tự,

Nếu vẫn chây ì không thực hiện, huyện sẽ triển khai biện pháp mạnh là cắt điện, cưỡng chế tài sản…

Phan Giang

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.