Quỳ Hợp: Đường liên xã bị xe tải 'băm nát'

(Baonghean.vn) - Đường liên xã đi qua xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) gần đây xuống cấp nghiêm trọng khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn trong đi lại.

Con đường liên xã này được rải bê tông đầu tiên của xã Châu Quang, nằm trên đoạn đường nối giữa Quốc lộ 48C với các xóm Diềm Bày, Đồng Lụm, tổng chiều dài gần 2km. 

Tuy nhiên, hiện nay đường đã xuống cấp nghiêm trọng, dày những “ổ voi”, “ổ gà”. Mặt đường bê tông nứt nẻ, vỡ kết cấu khiến cho người dân chật vật mỗi khi phải đi qua. Nhiều chỗ mặt đường bị lún xuống, mỗi khi trời mưa không thoát được nước, trở thành "ao" bùn.

Đây là tuyến đường rải bê tông đầu tiên của xã Châu Quang, nối giữa Quốc lộ 48C với các xóm Diềm Bày, Đồng Lụm; hiện tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Phương Thúy
Tuyến đường nối giữa Quốc lộ 48C với các xóm Diềm Bày, Đồng Lụm của xã Châu Quang (Quỳ Hợp) xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Phương Thúy

Người dân cho hay, mặt đường bê tông vốn đã rạn nứt nặng nay lại phải gánh chịu lưu lượng các loại xe trọng tải lớn, liên tục vận chuyển cát, sỏi đi qua để phục vụ một số dự án trên địa bàn xã Châu Quang, khiến đường ngày một hư hỏng nặng nề. 

Từng mảng bê tông đã bị vỡ với nhiều khe nứt rộng làm mặt đường lồi lõm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Phương Thúy
Nhiều đoạn bê tông bị vỡ với nhiều khe nứt rộng làm mặt đường lồi lõm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Phương Thúy

Ông Vi Văn Hải ở xã Châu Cường cho hay: “Mỗi lần qua đây tôi phải hết sức cẩn thận. Bởi đoạn đường này đã có nhiều trường hợp bị tai nạn, do đi vào các khe bê tông bị rạn vỡ hoặc đâm phải những mảng bê tông bật ra. Nhiều hôm trời mưa, đường xấu rất khó đi nên tôi phải đi vòng qua đường khác xa hơn".

Đặc biệt các phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp rất hay bị hư hỏng do đường quá xấu. Tạm thời, người dân khắc phục bằng cách đổ đá, san lấp các vùng trũng nhưng cũng chỉ được vài ngày, đất đá lại tiếp tục bị xô dạt do phải gánh chịu sức nặng của các xe chở vật liệu xây dựng. Sự xuống cấp của đoạn đường đã và đang ảnh hưởng không nhỏ cho đi lại của người dân trong vùng.

Theo ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Châu Quang, đoạn đường liên xã nói trên vốn đã bị xuống cấp trong nhiều năm qua, và thời gian gần đây, hàng ngày hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu xây dựng đã băm nát tuyến đường để phục vụ dự án gần đó. Trước phản ánh của người dân, xã Châu Quang cũng đã nhiều lần gửi công văn kiến nghị huyện cho tu sửa và nâng cấp đoạn đường...

Phương Thúy

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.