Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII )

(Baonghean.vn) - Ngày 29/8, Huyện ủy Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII ) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước.

* Tại Quỳ Hợp: Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện các Ban Tuyên giáo, UBKT Tỉnh ủy.

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII), huyện Quỳ Hợp đã đạt được một số kết quả quan trọng, Huyện ủy đã xây dựng và ban hành chương trình hành động cụ thể, đồng thời chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị xây dựng quy chế làm việc, các đảng bộ, chi bộ xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Phối kết hợp tốt các mối quan hệ công tác, trong đó có sự phối hợp đánh giá nhận xét cán bộ, xây dựng các kế hoạch, rà soát xây dựng và bổ sung qui hoạch cán bộ từng giai đoạn.

Hiện tại Quỳ Hợp có 415 cán bộ, nữ chiếm 11%, dân tộc thiểu số 47%, trình độ đại học, cao đẳng, trên đại học chiếm 83%, Trung cấp lý luận chính trị chiếm 66%, cao cấp, cử nhân chiếm 34%. Trong đó 22 cán bộ thuộc khối đảng, 105 cán bộ thuộc khối nhà nước, 14 cán bộ thuộc cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, 216 cán bộ thuộc khối xã, thị trấn.

(Ảnh: Lãnh đạo BTC Tỉnh ủy và huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu)
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Thu Hường

Từ năm 1998 đến tháng 6/2017, huyện Quỳ Hợp đã có 1.343 lượt cán bộ học chuyên môn đại học, cao đẳng và trung cấp, 12 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tăng gần 75% so với Nghị quyết. Đào tạo về chính trị cử nhân 80 người, trung cấp 637 người, tăng hơn 57% so với nghị quyết. Thực hiện chính sách thu hút cán bộ huyện Quỳ Hợp đã tiếp nhận được 25 sinh viên trong đó có 3 thạc sỹ, 22 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi.

Cấp huyện đã xây dựng và đề nghị Tỉnh ủy phê duyệt quy hoạch cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý, tổng số người được quy hoạch là 22 đồng chí, trong đó nữ 4 đồng chí, dân tộc thiểu số 8 đồng chí, các độ tuổi đảm bảo theo quy định.

Trong 20 năm thực hiện nghị quyết huyện Quỳ Hợp đã đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 468 lượt cán bộ. Cùng với quy hoạch bổ nhiệm công tác thi hành kỷ luật cán bộ cũng triển khai thực hiện nghiêm túc trong 20 năm Quỳ Hợp đã xử lý kỷ luật 198 cán bộ, trong đó khiển trách 106 người, cảnh cáo 42 người, cách chức 9 người, khai trừ 41 người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những mặt làm được và những hạn chế trong việc thực hiện nghị quyết, đồng thời đề ra nhiều giải pháp tích cực để góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) trong thời gian tới.

Dịp này, có 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc được Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen.

Thu Hường - Trung Hiếu

(Đài Quỳ Hợp)

* Tại Nghĩa Đàn: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII), công tác cán bộ ở huyện Nghĩa Đàn đã có sự đổi mới căn bản về nội dung và cách làm, thực hiện nghiêm túc trên cơ sở các quy định, quy chế về công cán bộ. Việc bố trí cán bộ ngày càng hợp lý, khoa học hơn.

2, Đồng chí Vi Văn Định Ủy viên BCH Đẩng bộ tỉnh, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Vi Văn Định - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Hiện tại, trên 98% cán bộ cấp huyện có chuyên môn đại học và trên đại học, 65% có trình độ trung cấp, cao cấp và cử nhân chính trị. Cán bộ cấp xã có trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm hơn 95%, trình độ chính trị trung cấp trở lên hơn 56%.

Từ năm 2010 đến nay, Nghĩa Đàn đã tiếp nhận 12 cán bộ từ tỉnh luân chuyển về, có 2 đồng chí về tỉnh, luân chuyển về xã 3 đồng chí, điều động từ xã lên huyện 3 đồng chí…Bên cạnh đó, BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn cũng đã giới thiệu ứng cử và bổ nhiệm 38 đồng chí cấp trưởng, 55 đồng chí cấp phó phòng, ban, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và tương đương.

BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn phấn đấu đến năm 2020 có 100% cán bộ, công chức cấp huyện có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, 70% có trình độ từ trung cấp chính trị trở lên. 100% cán bộ, công chức cấp xã đạt chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định.

Hàng năm 100% cán bộ, công chức được đánh giá, xếp loại, có 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Không có cán bộ, công chức bị thi hành kỷ luật dưới mọi hình thức./.

Đức Anh

(Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.