Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch

Nguyệt Minh

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, dù đối mặt với vô vàn khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Quỹ từ thiện Tâm Quê vẫn luôn đồng lòng “nhường cơm sẻ áo”, lan tỏa yêu thương tới cộng đồng và thắp lên tình nhân ái, niềm tin vượt qua đại dịch.
ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

“Năm 2021, hoạt động kinh doanh của Tâm Quê bị ảnh hưởng không ít bởi dịch bệnh. Nhưng thương hiệu Tâm Quê còn thì chúng tôi vẫn luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn” - đó là khẳng định của ông Đặng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Sàn Bất động sản Tâm Quê. 

Tâm Quê cùng các doanh nghiệp trao thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh
Tâm Quê cùng các doanh nghiệp trao thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh

Bởi thế, trong năm Tâm Quê đã trích hàng trăm triệu đồng cho công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Bước chân của Quỹ từ thiện Tâm Quê tiếp tục rong ruổi trên mọi nẻo đường xứ Nghệ để mang hạt yêu thương gieo mầm giữa mùa Covid-19. 

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch ảnh 2
Tâm Quê hỗ trợ các gia đình neo đơn xây nhà tình nghĩa. Ảnh: P.V

Đồng hành cùng chính quyền và người dân phòng, chống dịch Covid-19, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã thực hiện hàng loạt chương trình như: đóng góp kinh phí mua vaccine Covid-19; tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các địa phương tại Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ (Nghệ An) và trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh… và phối hợp trao tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19…

Quỹ cũng dành hàng trăm triệu đồng hỗ trợ nhiều gia đình neo đơn, hoàn cảnh khó khăn ở Diễn Châu, Hoàng Mai xây dựng nhà tình nghĩa.
Trong hành trình thiện nguyện, Quỹ từ thiện Tâm Quê luôn đặc biệt quan tâm tới đồng bào miền núi vùng sâu, vùng xa khó khăn. Quỹ đã đến và tặng nhiều trang thiết bị dạy học cho các Trường THPT Kỳ Sơn (Kỳ Sơn); Trường Tiểu học Lạng Sơn và Trường THCS Tào Sơn (Anh Sơn)…
Cùng với đó Tâm Quê cũng đồng hành cùng nhiều đơn vị như Báo Nghệ An, Công an Nghệ An, Liên quân báo chí Nghệ An… trong các chuyến từ thiện trên mọi miền quê xứ Nghệ.

NGƯỜI "GIEO" PHƯỚC THIỆN

Nhiều năm qua, Công ty CP Đầu tư và Quản lý Bất động sản Tâm Quê là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác xã hội, từ thiện, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng tại Nghệ An.

Và người truyền cảm hứng cho những hoạt động ý nghĩa đó chính là Tổng Giám đốc Đặng Trung Kiên - một người xuất thân nghèo khó, lớn lên trong cảnh thiếu thốn nên ông thấu hiểu hơn ai hết ý nghĩa của sự sẻ chia và tình người trong hoạn nạn. 

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch ảnh 3
Ông Đặng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Sàn Bất động sản Tâm Quê. Ảnh: P.V

Có người hồ nghi khi doanh nhân làm từ thiện. Thế nhưng với một người theo đạo Phật như ông Đặng Trung Kiên thì đơn giản đó là hành động tu tâm, tích đức. Sự sẻ chia với CEO này là đem tình người để sưởi ấm lòng người để rồi cảm nhận “cho đi là hạnh phúc”. Do đó, các chương trình từ thiện do quỹ từ thiện Tâm Quê thực hiện đều khởi phát từ trái tim đồng cảm, nó đơn thuần là đến từ trái tim nhân ái luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn.

Có một điều đặc biệt là dù rất bận rộn với việc điều hành kinh doanh nhưng ông Đặng Trung Kiên luôn cố gắng có mặt ở các sự kiện từ thiện. Bởi, với ông “của cho không bằng cách cho”. Ông muốn tận tay ân cần trao những phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn, để cảm nhận niềm hạnh phúc nơi họ cùng niềm hân hoan trong trái tim mình khi giúp đỡ được một số phận nghèo khó. “Càng đi tôi càng thấy nhiều hoàn cảnh éo le, càng có thêm động lực để cố gắng giúp đỡ được nhiều số phận đáng thương hơn nữa" - ông Đặng Trung Kiên trăn trở. 
Tâm Quê trao quà cho một số trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyệt Minh
Tâm Quê trao quà cho một số trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: P.V

Nỗi niềm mà ông Đặng Trung Kiên luôn đau đáu là tiềm lực của doanh nghiệp còn chưa đủ lớn để “giang rộng vòng tay” giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Đó cũng chính là động lực lớn thôi thúc ông trên con đường phát triển kinh doanh. 

Có thể những đóng góp từ Quỹ từ thiện Tâm Quê chưa lớn, những hoàn cảnh được Quỹ giúp đỡ, sẻ chia chưa nhiều nhưng đó là những hạt mầm nhân ái. Và Tâm Quê sẽ tiếp tục nuôi dưỡng để những hạt mầm ấy tiếp tục “nở hoa”, lan tỏa mạnh mẽ cùng với sự lớn mạnh của công ty.

Là một trong những sàn bất động sản có quy mô lớn nhất tại Nghệ An, Tâm Quê tự hào là nhà phân phối nhiều dự án lớn, tiềm năng trong khu vực.

Đặc biệt, các dự án do Tâm Quê phân phối đều hoàn thành 90-95 % chỉ tiêu và được ngày càng đông đảo khách hàng gửi gắm niềm tin.

Quỹ từ thiện Tâm Quê trao yêu thương mùa dịch ảnh 5
 

Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.