Quyên góp ủng hộ gia đình học sinh bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Sau khi sự việc cháu Hồ Tiến Tới ở xóm 5 xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) bị ngã xuống hồ nước sau nhà gây tử vong, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quỳnh Lâm A đã phát động quyên góp ủng hộ trong giáo viên, học sinh.
 
10 giờ 30 sáng ngày 5/5/2013, chị Nguyễn Thị Thể ở xóm 5 xã Quỳnh Lâm gọi con trai út là cháu Hồ Tiến Tới 6 tuổi - học sinh lớp 1B trường Tiểu học Quỳnh Lâm A về ăn cơm nhưng gọi mãi không được nên đi tìm. Ra hồ nước sau nhà chị Thể nhìn thấy chiếc dép cháu Tới vẫn thường đi nổi trên hồ liền hô hoán gọi người nhà đến tìm, sau khi vớt được Tới lên bờ thì phát hiện cháu đã tử vong do uống quá nhiều nước.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường và hội phụ huynh, các đoàn thể đã đến thắp hương chia buồn với gia đình. Qua sự việc, sáng thứ 2 (ngày 6/5) trong giờ chào cờ, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quỳnh Lâm A đã kêu gọi học sinh quyên góp ủng hộ nhằm động viên, an ủi gia đình em Tới.Lãnh đạo bưu điện và Ban Giám hiệu nhà trường trao số tiền hỗ trợ và tiền bảo hiểm cho người nhà của cháu Tới

Thầy Trần Ngọc Thọ - Hiệu trưởng – Bí thư nhà trường cho biết: "Việc quyên góp vật chất chỉ là chuyện nhỏ, mục đích lớn hơn là để nhắc nhở gia đình và giáo dục các em học sinh nguy cơ  đuối nước để các bậc phụ huynh và các em biết để phòng tránh đuối nước thường xẩy ra vào mùa hè”.
 
Sáng ngày 7/5, đại diện lãnh đạo ngành Bưu điện huyện Quỳnh Lưu cũng đến trao tiền bảo hiểm do trước đó gia đình đã mua bảo hiểm thân thể Bưu điện cho em Tới với mức mỗi năm 80 ngàn đồng. Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, Bưu điện Quỳnh Lưu đã ứng số tiền 10 triệu/12 triệu đồng đến chi trả và thắp hương chia buồn cùng gia đình.


Đ.P