Quyền Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị quân đội sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

20/04/2017 10:28

(Baonghean.vn)- Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 20/4 chỉ thị quân đội nước này sẵn sàng cho một cuộc đáp trả “ngay lập tức” đối với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Triều Tiên.

» Mỹ khen Hàn Quốc quả cảm, cảnh báo Triều Tiên chớ tìm cách thử thách

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn. Ảnh: Reuters.
Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn. Ảnh: Reuters

Phát biểu này của nhà lãnh đạo Hàn Quốc được đưa ra giữa lúc quan ngại gia tăng về chính quyền Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hoặc một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên ngày 25/4 tới.

Phát biểu tại cuộc họp thường kỳ của các bộ trưởng Nội các về các vấn đề quốc gia còn tồn đọng, Quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn cho biết: “Tôi kêu gọi quân đội luôn chú ý gắt gao tới khả năng Triều Tiên có những hành động khiêu khích, đồng thời tăng cường tính sẵn sàng để đáp trả ngay lập tức.”

Đề cập tới vụ phóng tên lửa thất bại của Bình Nhưỡng hồi cuối tuần qua và những phát ngôn mang tính đe dọa của nước này, Quyền Tổng thống Hàn Quốc cho biết chính quyền Triều Tiên có thể sẽ tái diễn những hành động khiêu khích bất kỳ lúc nào.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo liên triều trong những tuần gần đây, với việc Bình Nhưỡng chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới và Mỹ đưa ra cảnh báo mạnh mẽ nhằm đáp trả hành vi khiêu khích của quốc gia Đông Bắc Á này.

Trong chuyến công du tới Seoul hồi đầu tuần, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Bình Nhưỡng đừng nên thử thách “sự quyết tâm” của Mỹ, đồng thời lưu ý một loạt những hành động quân sự mà Washington đã tiến hành tại Syria và Afghanistan thời gian qua./.

Lan Hạ

(Theo Yonhap)

TIN LIÊN QUAN

Quyền Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị quân đội sẵn sàng đáp trả Triều Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO