Quyền trạm trưởng y tế bị đình chỉ công tác vì ca bệnh trong cộng đồng ở TP Vinh

(Baonghean.vn) -Bà Vân bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng dịch.
Chiều 27/9, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh cho biết, ông vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Quyền Trạm trưởng Trạm y tế phường Cửa Nam. Bà Vân bị đình chỉ công tác 7 ngày (từ ngày 28/9 đến 5/10), để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm ở Nghệ An. Ảnh: TH

Theo ông Long, bà Vân bị xem xét trách nhiệm do liên qua đến ca bệnh cộng đồng phát hiện ngày 25/9 ở phường Vinh Tân. Theo đó, ngày 12/9, người phụ nữ này có đến Trạm y tế phường Cửa Nam để mua thuốc. Lúc này, bà trình bày với nhân viên y tế ở đây là bị đờm ở họng nên mua thuốc long đờm. 

"Theo quy định, với người dân đến mua thuốc mà có triệu chứng như thế là phải yêu cầu họ khai báo y tế rồi làm test nhanh. Tuy nhiên, trạm y tế sau đó bán thuốc mà không làm vậy, dù hôm đấy bà Vân không trực nhưng vẫn phải có trách nhiệm là người đứng đầu", ông Long kể.
Đến ngày 25/9, người phụ nữ này có triệu chứng tức ngực, mệt mỏi nên đến Bệnh viện Đa khoa Thái An làm test nhanh, kết quả cho thấy bà bị nhiễm Covid-19. Ca nhiễm này kết thúc chuỗi 10 ngày TP Vinh không phát hiện ca cộng đồng.
Đến nay, chồng và con của bệnh nhân cùng một cụ già 104 tuổi ở phường Bến Thủy từng tiếp xúc với người phụ nữ này cũng đã bị nhiễm Covid-19.