Quyết tâm ngăn chặn tiếng pháo nổ trong đêm giao thừa

(Baonghean.vn)- Ngày 16/2, Công an tỉnh Nghệ An triển khai công tác phòng chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Đồng chí Đại tá Lữ Văn Tường, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban công an tỉnh, Sở Thông tin – Truyền thông, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong thời gian cuối năm 2014, đặc biệt là dịp giáp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, tình hình vi phạm về pháo trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn biến phức tạp. Trong 4 tháng cuối năm, Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, bắt giữ  260 vụ, 352 đối tượng, thu 1,82 tấn pháo. Bên cạnh các loại pháo Trung Quốc thẩm lậu về Việt Nam bằng đường biển, đường bộ, đã xuất hiện tình trạng sản xuất pháo trong nước. Lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng sản xuất trái phép các loại pháo, khởi tố 42 vụ, 57 bị can về pháo, xét xử 30 vụ, 45 bị can; xử lí vi phạm hành chính 124 vụ, 182 đối tượng, hiện đang điều tra, củng cố hồ sơ 94 vụ, 113 đối tượng để xử lí theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo các phòng, ban công an tỉnh báo cáo tình hình phòng chống pháo nổ dịp Tết.
Lãnh đạo Công an thành phố Vinh khẳng định sẽ tổ chức ra quân hành quân tuần tra vũ trang trong đêm giao thừa để ngăn chặn pháo nổ.

Trong những ngày Tết Ất Mùi, đặc biệt là đêm giao thừa, Công an tỉnh tăng cường 26 cán bộ, chiến sĩ chia thành 18 tổ công tác trực tiếp xuống địa bàn các xã, phường, phối hợp với Công an thành phố Vinh phòng, chống các loại pháo nổ. Bên cạnh đó, 5 đoàn kiểm tra của công an tỉnh sẽ có mặt ở các địa phương trong tỉnh để kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công tác phòng, chống các vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Đại tá Lữ Văn Tường, Phó giám đốc Công an tỉnh kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban công an tỉnh đã đề xuất những phương án phòng chống pháo nổ trong dịp Tết, đặc biệt là trong đêm giao thừa như tuần tra vũ trang để kiểm soát pháo nổ, tuyên truyền, vận động người dân giao nộp pháo nổ…

Nguyên Khoa