Quỳnh Lưu bồi dưỡng nhận thức về đảng cho học sinh THPT

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đúng vào kỷ niệm 83 năm thành lập Đảng, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho học sinh các trường THPT và Trung tâm GDTX trên địa huyện.
 
Lớp học có 53 học viên, là những học sinh giỏi, đoàn viên ưu tú được các chi ủy, đoàn trường chọn cử tham gia. Các học viên được học tập các bài theo chương trình học tập là: Khái quát Lịch sử Đảng CSVN; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng CSVN; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng CSVN. Ngoài ra, các học viên còn tham gia lao động tình nguyện, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ...Trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho các học viên xuất sắc khóa học

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó 64% đạt loại khá và giỏi; 5 học viên được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đây là lớp học nhận thức về đảng dành riêng học sinh phổ thông được huyện mở hằng năm trong nhiều năm gần đây. Mỗi năm, Quỳnh Lưu đã có 3 - 5 học sinh được kết nạp vào đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu hết trong số đó đều phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.


Lê Ngọc Lưu (Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quỳnh Lưu)