Quỳnh Lưu: Bốn anh em mồ côi nhận quà từ Hội Việt kiều ở Đức

(Baonghean.vn) – Như tin đã đưa, ngày 13/9/2012, ông Nguyễn Ngọc Bình (54 tuổi, thường trú xóm 12, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An), trong khi cõng con trai út Nguyễn Ngọc Đông (SN 2006) đi bắt ốc kiếm sống, khi bơi qua hồ về nhà, mặc dù bị chuột rút nhưng ông Bình vẫn dồn sức dùng đầu húc con về phía bờ, còn mình chấp nhận chìm xuống hố sâu. Người cha quả cảm đã chết, 4 đứa trẻ mất mẹ nay lại phải chịu cảnh mất cha.
 
Sau khi những mảnh đời không may mắn trên được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều nhà hảo tâm trong cả nước đã chia sẻ nỗi đau mất mát quá lớn với bốn người con côi cút, không nơi nương tựa bằng tình thương “lá lành đùm lá rách”. Cuối năm 2012, một ngôi nhà khang trang 3 gian với hơn 100 triệu đồng từ tiền quyên góp của các nhà hảo tâm thông qua các báo và UBND huyện Quỳnh Lưu đã được xây tặng cho 4 anh em là: Nguyễn Ngọc Lượng, Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Thị Phượng và Nguyễn Ngọc Đông.Đại diện chính quyền xã Quỳnh Trang trao quà cho các cháu.

Mới đây, Hội tình thương ERPURT-THURINGEN-GERMANY của những Việt kiều tại Cộng hòa liên bang Đức đã quyên góp một số tiền gửi về giúp 4 cháu.

Sáng 18/2/2013, được sự ủy quyền của tổ chức Hội, chính quyền xã Quỳnh Trang đã trao món quà tình thương 100 euro của Hội tới các cháu.


Xuân Bảy