Quỳnh Lưu: Chung kết hội thi nhà nông đua tài lần thứ 3 năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 3/10, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thi nhà nông đua tài lần thứ 3, năm 2014. Về dự với hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Nhị - Ủy viên BCH T.Ư hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Nghẹ An.

Qua Hội thi ở cơ sở và các cụm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã chọn ra 6 đội tuyển xuất sắc tham gia Chung kết hội thi nhà nông đua tài lần thứ 3, năm 2014 là các đội tuyển thuộc xã Quỳnh Bá, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Bảng, Quỳnh Tân, An Hòa và Quỳnh Thắng. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm lời chào nông dân; kiến thức nhà nông trong đó có các nội dung: cùng nhau giải đáp, nhà nông đố bạn, ai giỏi hơn ai và phần thi tài năng duyên dáng. Với 52 câu hỏi trên các lĩnh vực về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; các kiến thức khoa học kỹ thuật về sản xuất và đời sống liên quan trực tiếp hàng ngày đối với người nông dân. Các đội đều đã thể hiện hết mình qua các phần thi và mang đến hội thi không khí sôi động, hấp dẫn, nhiều kiến thức bổ ích và không kém phần kịch tính. Hội thi cũng là sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao các kỹ năng và sự sáng tạo, khả năng diễn xuất cho hội viên nông dân; phát huy tinh thần, trí truệ của cán bộ, hội viên góp phần vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Hội, đồng thời phát huy tài năng, duyên dáng của cán bộ, hội viên nông dân trong lao động và cuộc sống.

Trao giải cho các đội tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Quỳnh Tân; giải nhì xã Quỳnh Bá; 2 giải ba cho xã Quỳnh Thắng, An Hòa và giải khuyến khích được trao cho 2 xã Quỳnh Mỹ và Quỳnh Bảng./. 

Thúy Nga