Quỳnh Lưu: Dừng đấu giá 5 lô đất vì không đủ điều kiện

(Baonghean.vn) - Sáng 10/11, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu phối hợp tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở năm 2018. Tuy nhiên trong phiên đấu giá có 5 lô đất bị dừng vì không đủ điều kiện.

Đợt này, UBND xã Quỳnh Tân phối hợp với Công ty TNHH An Mạnh tổ chức đấu giá quyền sử dụng 23 lô đất ở thuộc 5 khu vực Khe Dứa thôn 12, khu vực giáp đường sắt thôn 15, khu vực ổ gà thôn 5, khu vực Hồi Dũng thôn 5 và Khu vực Cửa Nhạ thôn 12, với tổng diện tích  5.714,16 m2 và tổng giá trị khởi điểm hơn 6,3 tỷ đồng.

Hướng dẫn khách hàng tham gia đấu giá. Ảnh: Thanh Toàn

Để đảm bảo trật tự, công bằng, minh bạch, phía công ty đã đã gọi lần lượt khách hàng vào đấu theo từng lô và công khai bảng giá các vòng trên hệ thống máy chiếu. Bên cạnh đó, phía ngoài phòng đấu giá được lực lượng an ninh của công an huyện, xã bảo vệ nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an toàn, tránh tình trạng cò đất hoạt động.

Chỉ sau 2 đến 3 vòng đấu giá, có 11/18 lô đất thuộc 2 khu vực Khe Dứa và khu vực giáp Đường sắt đã được đấu giá thành công, giá chênh lệch cao nhất so với giá khởi điểm là 63 triệu đồng.

Riêng đối với 5 lô đất thuộc khu vực Ổ gà, Hồi Dũng, Cửa Nhã được tổ chức đấu lần 2, nhưng vì không đủ điều kiện nên Ban giám sát hội đồng đấu giá đất huyện Quỳnh Lưu đã cho dừng đấu giá và tổ chức đấu lại đợt sau.