Quỳnh Lưu: Giao lưu Câu lạc bộ Lịch sử cấp huyện lần thứ III

(Baonghean.vn) - Sáng 26/4, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ Lịch sử cấp huyện lần thứ III, bậc THCS.

 

Tham gia Giao lưu Câu lạc bộ Lịch sử cấp huyện năm nay có 5 đội đến từ các trường THCS: Quỳnh Giang, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Thạch và Sơn Hải.                              Các học sinh tham gia Thi Rung chuông vàng.
 

Nội dung giao lưu gồm có 3 phần: Giới thiệu đội chơi, Tái hiện lịch sử, thi Rung chuông vàng. Ở phần giới thiệu, các đội đã khái quát sự hình thành và phát triển của các trường gắn với những truyền thống lịch sử - văn hóa của mỗi địa phương. Trong phần Tái hiện lịch sử, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu cùng khả năng diễn xuất tốt của các đội đã thật sư gây được sự xúc động cho khán giả với việc tái hiện những nhân vật và danh lịch sử như chị Võ Thị Sáu trước quân thù, cuộc hội ngộ của Phạm Ngũ Lão với Trần Hưng Đạo, Truông Bồn, Quả táo của Bác Hồ.

 

Ở phần thi Rung chuông vàng, các học sinh trải qua 20 câu hỏi tìm hiểu kiến thức các sự kiện, nhân vật lịch sử, các di tích lịch sử của đất nước và địa phương dưới hình thức câu hỏi, hình ảnh, phim tư liệu. Ngoài ra, còn có phần giao lưu với khán giả trả lời đúng câu hỏi được nhận các phần quà.
 

Qua buổi giao lưu, học sinh đã tích luỹ thêm cho mình nhiều kiến thức lịch sử dân tộc và quê hương, giúp cho em thêm tự hào và yêu quê hương đất nước.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THCS Quỳnh Thạch, giải Nhì cho trường THCS Quỳnh Giang; các trường THCS Quỳnh Mỹ, THCS Sơn Hải, THCS Quỳnh Nghĩa đồng giải Ba.


Vân Đình