Quỳnh Lưu hoàn thành hơn 95% khối lượng giao thông thủy lợi

(Baonghean.vn) - Sáng 5/11, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 2  ra quân làm giao thông thuỷ lợi. Tính đến thời điểm này, huyện Quỳnh Lưu đã hoàn thành hơn 95% khối lượng làm giao thông thủy lợi năm 2016.

Trong đợt ra quân làm thuỷ lợi lần này, Trường THPT Quỳnh Lưu 2 được giao nhiệm vụ nạo vét và vệ sinh lòng mái kênh tưới của kênh Nam Vực Mấu với tổng chiều dài gần 9.000 m. Đây là tuyến kênh quan trọng có vai trò cung cấp nước tưới cho hơn 700 ha đất sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân của các xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Thạch, Quỳnh Mỹ và Quỳnh Văn.

Mặc dù có những đoạn khó khăn, nhiều bùn đất nhưng các em học sinh Quỳnh Lưu 2 vẫn hoàn thành khối lượng được giao

Để hoàn thành kế hoạch được giao, Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã phối hợp với Xí nghiệp thủy lợi Quỳnh Lưu trong việc phân chia khối lượng đảm nhận cho từng đơn vị lớp cụ thể. Nhà trường đã huy động hơn 1.600 cán bộ giáo viên và học sinh ở 42 lớp tham gia.

Trong thời gian 1 ngày, Trường THPT Quỳnh Lưu 2 đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao với tổng khối lượng nạo vét hơn 560 m3 bùn đất, vệ sinh phát quang hơn 25.000 m2 cây, cỏ trên bờ mương.

Sau khi nạo vét, đoạn kênh Nam Vực Mấu đã được thông thoáng dòng chảy, nước được dẫn về đồng ruộng giúp bà con chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân 2017.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã có 7/8 trường THPT ra quân làm giao thông thủy lợi với tổng chiều dài 32 km kênh mương, khối lượng nạo vét gần 2.500 m3 bùn đất, vệ sinh phát quang 81.000 m2 bờ mương, đạt hơn 95% kế hoạch. Phấn đấu từ nay đến 30/11, 100% trường THPT sẽ hoàn thành chiến dịch ra quân làm giao thông thủy lợi, từ đó góp phần đảm bảo điều kiện tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, nhất là vụ đông xuân sắp tới./.

Lê Nhung - Việt Hùng

(Đài Quỳnh Lưu)