Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp học trồng nấm

(Baonghean.vn) - Sáng 10/10, tại xã Quỳnh Hoa, Phòng LĐ TB & XH huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trường trung cấp Nghề KT - KT Bắc Nghệ An tổ chức khai giảng lớp học kỹ thuật trồng nấm cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Chính phủ.
 
Lớp học gồm 35 học viên là hội viên hội phụ nữ, hội viên hội nông dân của xã Quỳnh Hoa sẽ được các thầy cô giáo Trường Trung cấp nghề KT – KT Bắc Nghệ An truyền đạt kỹ năng trồng các loại nấm như mộc nhĩ, nấm rơm, nấm mỡ… Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng từ ngày 1/10 đến ngày 3/12/2014. Kinh phí lớp học được trích từ nguồn đạo tạo nghề cho lao động nông thôn miễn phí hoàn toàn cho học viên. Các đối tượng như hộ nghèo, người có công với cách mạng, nông dân bị thu hồi đất, đồng bào dân tộc thiểu số và người tàn tật được hỗ trợ thêm 15 nghìn đồng/ngày học.
 
Trong quá trình học nghề ngoài phần kiến thức lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành cách trồng nấm, lựa chọn nguyên liệu, vật tư, cách xây dựng nhà xưởng, tưới nước chăm sóc và thu hoạch nấm đảm bảo đúng kỹ thuật… Sau khi hoàn thành khóa học, nhà trường sẽ phối hợp với xã Quỳnh Hoa khảo sát thực tế để tiến hành sản xuất nấm đại trà, tạo thêm nguồn thu nhập cho người nông dân.
 
Như Thủy 
Đài Quỳnh Lưu