Quỳnh Lưu: Khai mạc lớp bơi lội phòng chống đuối nước

(Baonghean.vn) - Sáng 21/6, tại xã Quỳnh Đôi, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ khai mạc lớp bơi lội phòng chống đuối nước trẻ em năm 2015.

Để phòng ngừa tai nạn thương tích nói chung, trong đó có tình trạng đuối nước ở trẻ em, năm 2014, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức đào tạo, huấn luyện cho 30 em về kỹ thuật bơi lội. Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các em nắm bắt được kỹ năng, kỹ thuật phòng chống đuối nước cho bản thân. Điều quan trọng là sau đó các em đã trở thành những huấn luyện viên cho các bạn trong cùng tổ chức, cùng thôn xóm của mình.

Hồ bơi xã Quỳnh Bá - nơi diễn ra lớp dạy bơi cho các em thiếu niên, nhi đồng

Phát huy những thành công của năm 2014, năm 2015 huyện Quỳnh Lưu tiếp tục mở lớp đào tạo thứ 2 để tập huấn cho 30 em thiếu niên nhi đồng đến từ các xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Hồng, Quỳnh Thạch, Quỳnh Bá và Quỳnh Đôi. Lớp học sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 21 – 26/6 tại hồ bơi xã Quỳnh Đôi.

Tham gia khóa học, các em sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn, cung cấp về các kỹ năng, kỹ thuật bơi lội, từ đó có được những kiến thức cơ bản về bơi lội, có khả năng phòng chống tai nạn đuối nước. Kết thúc khóa học, các em sẽ trở thành những huấn luyện viên nhí, đem kiến thức đã học được về truyền đạt lại cho các bạn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn do đuối nước gây ra./.

Lê Nhung

(Đài Quỳnh Lưu)