Quỳnh Lưu: Khen thưởng thành tích công tác tuyển quân năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều 21/10, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, tổng số thanh niên nhập ngũ toàn huyện Quỳnh Lưu có 252 người đạt 105% (chỉ tiêu 240). Trong đó, có 12 thanh niên theo đạo Thiên chúa, 5 thanh niên dân tộc Thái. Để làm tốt công tác tuyển quân, Ban chỉ huy quân sự các cấp kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền, phối hợp với ban, ngành đoàn thể triển khai thực hiện đúng trình tự các bước tuyển quân theo kế hoạch. Chỉ đạo tốt việc tuyên truyền giáo dục pháp luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân và thanh niên. Tổ chức bồi dưỡng cho 63 thanh niên tiêu biểu chuẩn bị nhập ngũ tạo nguồn phát triển Đảng trong Quân đội.

Các ban, ngành đoàn thể đã tổ chức lồng ghép các hoạt động như gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, dâng hương, trồng cây lưu niệm, tặng sổ tiết kiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, năm 2014, huyện Quỳnh Lưu giao quân cho 4 đơn vị, không có trường hợp nào bị loại trả.

Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác tuyển quân năm 2014./.

                                                                                         Thúy Nga