Quỳnh Lưu: Kỷ niệm 56 năm Ngày mở đường Trường Sơn (19/5)

(Baonghean.vn) - Ngày 13/5, Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 56 năm ngày mở đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 – 19/5/2015. 
 
Toàn cảnh buổi lễ
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
 
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 56 năm ngày mở đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống lịch sử, trong những năm qua, Hội truyền thống Trường Sơn huyện Quỳnh Lưu đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành. Ban đầu mới được thành lập năm 2010, số lượng hội viên tham gia còn ít nhưng đến nay hội đã phát triển với tổng số 1318 hội viên ở 20 đơn vị xã thị trấn trên địa bàn huyện.  
 
Những năm qua phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Hội đã phát động nhiều phong trào mang tinh thần nghĩa tình vì đồng đội, ủng hộ hàng chục triệu đồng giúp đỡ, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.  Hội còn tổ chức cho các hội viên thăm lại chiến trường xưa, viếng đồng đội tại nghĩa trang Trường Sơn, thăm thành cổ Quảng Trị, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ngã ba Đồng Lộc, nghĩa trang Truông Buồn, thăm quê Bác… 
 
Đồng chí Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Lễ kỷ niệm là dịp để các hội viên gặp mặt thành kính tri ân những đồng đội đã ngã xuống, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, ôn lại những tháng năm hào hùng và bi tráng của 1 thời xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai. Các đại biểu đã tham gia tham luận góp ý để xây dựng Hội ngày càng phát triển hơn, trở thành một tổ chức hội có nhiều hoạt động hiệu quả, ý nghĩa…./.
 
Ngọc Bích
Đài TT – TH Quỳnh Lưu