Quỳnh Lưu: Ngày hội mừng Đảng, mừng Xuân và trao thưởng HS-SV giỏi

(Baonghean.vn)- Tối 14/2 (tức ngày 26 Tết), huyện Quỳnh Lưu tổ chức ngày hội mừng Đảng mừng Xuân và trao thưởng cho học sinh – sinh viên tiêu biểu toàn huyện.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Đức Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu, Hoàng Danh Lai, Chủ tịch UBND huyện; Hồ Thị Ngân, Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An,lãnh đạo các phòng, ban, các em học sinh và người dân trong huyện Quỳnh Lưu.

Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân tại buổi lễ.

Đã thành truyền thống, hàng năm, vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, huyện Quỳnh Lưu đều tổ chức ngày hội mừng Đảng, mừng Xuân gắn với lễ tuyên dương học sinh – sinh viên tiêu biểu toàn huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân dân huyện nhà nhìn lại một năm đã qua đồng thời thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ của năm mới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đặc biệt, việc tuyên dương học sinh – sinh viên xuất sắc hàng năm đã trở thành ngày hội của các em học sinh trong toàn huyện. Những em được tuyên dương là các em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc, những thủ khoa, á khoa, những em học sinh có điểm thi đại học cao trong năm qua. Tại hội mừng Đảng, Mừng Xuân Ất Mùi 2015, có 69 em học sinh – sinh viên xuất sắc của huyện Quỳnh Lưu được vinh danh, trao thưởng, với tổng số tiền hơn 125 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đánh trống khai hội Mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi 2015
Màn trống hội mừng Đảng, mừng Xuân tại buổi lễ.
Các em học sinh tham dự buổi lễ
Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu Lê Đức Cường chúc mừng học sinh có thành tích xuất sắc
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai chúc mừng học sinh có thành tích xuất sắc
Tặng bằng khen cho học sinh có thành tích xuất sắc

Dịp này, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Quỳnh Lưu, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nhuận bút các bài viết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trên Báo Nghệ An. Thừa ủy quyền của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Đức Cường - Bí thư Huyện ủy, Hồ Thị Ngân, Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An đã trao tặng các sổ tiết kiệm cho các em học sinh.

Nguyên Khoa