Quỳnh Lưu: Nhiều công dân tự nguyện giao nộp pháo nổ

(Baonghean.vn) - Thực hiện đợt tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ và đồ chơi mang tính bạo lực trước trong, sau tết Nguyên đán Ất Mùi, sáng ngày 6/2, một số công dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đến trụ sở công an huyện để giao nộp pháo nổ.
 
Ngày 12/1/2015, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ ra quân phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, pháo trái phép, trò chơi nguy hiểm bị cấm và đèn trời. Sau khi phát động lễ ra quân, Công an huyện Quỳnh Lưu đã đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi buôn bán pháo nổ, đồ chơi nguy hiểm. Thấy được tác hại và nguy hiểm của pháo nổ, nhiều công dân đã tự nguyện đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu để giao nộp pháo. 
 
Công an huyện đang kiểm tra và thu nhận số pháo công dân giao nộp.
 
Sáng ngày 6/2, có 4 công dân là anh Lê Văn Chương ở xóm 18, xã Quỳnh Văn; anh Trần Minh Toàn ở thôn Đại Hải, xã Quỳnh Long; anh Hồ Văn Hải và anh Nguyễn Văn Nam ở xã Quỳnh Thạch đã đến Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội - công an huyện Quỳnh Lưu để giao nộp với tổng số lượng hơn 8kg pháo các loại. Theo số liệu từ công an Quỳnh Lưu, tính từ tháng 9/2014 đến ngày 6/2/2015, công an đã bắt giữ 13 vụ, 17 đối tượng thu giữ 130 kg pháo các loại. Trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để tuyên truyền, kêu gọi người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, pháo trái phép để người dân đón cái tết vui tươi, lành mạnh và an toàn.
 
Việt Hùng