Quỳnh Lưu: Phấn đấu vận động trên 1,7 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

(Baonghean.vn) – Sáng 6/5, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.

 

Trong những năm qua, huyện Quỳnh Lưu đã vận động các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” nhằm góp phần quan trọng vào việc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2012, toàn huyện đã huy động được hơn 2,3 tỷ đồng, sữa chữa và làm mới 105 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo của huyện Quỳnh Lưu vẫn còn cao (9,2%), hàng trăm hộ gia đình đang phải sống trong những căn nhà xuống cấp nghiêm trọng rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.                                              Quang cảnh buổi lễ phát động.
 

Theo kế hoạch năm 2013, “Quỹ vì người nghèo” toàn huyện Quỳnh Lưu phấn đấu vận động đạt trên 1,732 tỷ đồng, trong đó Quỹ huyện đạt 895,943 triệu đồng, Quỹ các xã thị trấn đạt trên 836,1 triệu đồng.

 

Đối tượng vận động ủng hộ: mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người hưởng lương, cán bộ và chiến sĩ lực lượng vũ trang ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương; các hộ gia đình ở thị trấn ủng hộ ít nhất 20.000 đồng và ở nông thôn ủng hộ ít nhất 10.000 đồng/hộ.


Vân Đình