Quỳnh Lưu tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày 22/12

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1989 - 22/12/2017) ngày 20/12, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức 4 đoàn đi thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thúc (xã Quỳnh Hoa); mẹ  VNAH Vũ Thị Ngân (xã Quỳnh Mỹ) cùng 2 vợ liệt sỹ là bà Bùi Thị Thăng (xã Quỳnh Long) và bà Hồ Thị Do (xã Quỳnh Thuận).

Ba thương bệnh binh nặng là: Ông Phan Thanh Vượng (xã Quỳnh Thạch), ông Hoàng Huy Song (xã Quỳnh Châu), ông Hồ Phi Công (xã Quỳnh Thọ), nạn nhân chất độc hóa học là ông Hồ Văn Hóa ở thị trấn Cầu Giát; Cán bộ quân đội tiền khởi nghĩa Nguyễn Văn Mai (xã Quỳnh Hồng) và gia đình anh hùng liệt sỹ Cù Chính Lan (xã Quỳnh Đôi) cũng được đoàn đến thăm hỏi, tặng quà.

Đồng chí Hoàng Danh Lai – chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà cho bà Hồ Thị Do, vợ liệt sỹ xã Quỳnh Thuận. Ảnh: Thanh Toàn
Đồng chí Hoàng Danh Lai – Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu thăm, tặng quà cho bà Hồ Thị Do, vợ liệt sỹ ở xã Quỳnh Thuận. Ảnh: Thanh Toàn

Tại các gia đình đoàn đến thăm, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ và thương bệnh binh trong đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc; ân cần hỏi thăm sức khỏe các bà mẹ VNAH và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tiếp tục phát huy phẩm chất của người lính bộ đội cụ Hồ, xung kích trên các mặt trận, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và địa phương.

Dịp này, đoàn đã trao tặng quà cho các mẹ VNAH, gia đình thương binh, chính sách, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./.

Thanh Toàn

(Đài Quỳnh Lưu)

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.