Quỳnh Lưu thăm hỏi và trao 36 triệu đồng cho gia đình các thuyền viên mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Ngày 7/12, đoàn công tác UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã đến xã Sơn Hải thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển.
Thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các thuyền viên mất tích trên biển. Ảnh: Thanh Toàn

Đoàn đã đến thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình các thuyền viên Thái Bá Tĩnh (sinh năm 1952), Thái Bá Huy (sinh năm 1979), Thái Bá Hòa (sinh năm 2003). Đây là 3 thuyền viên trong 1 gia đình bị nạn.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu mong muốn gia đình sớm vượt qua đau thương để vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ gia đình có 3 thuyền viên gặp nạn 21 triệu đồng và Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ 15 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 30/11/2021, trong quá trình khai thác hải sản ở vùng biển tỉnh Quảng Trị, tàu cá NA 93553TS có 6 thuyền viên trên tàu đều ở xã Sơn Hải do ông Thái Bá Huy làm thuyền trưởng không may gặp nạn, khiến con tàu bị đắm chìm. Trong số 6 thuyền viên trên tàu, chỉ có ngư dân Trần Văn Huy đã được tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cứu vớt; 5 thuyền viên còn lại vẫn đang mất tích, trong số đó có 3 thuyền viên mất tích là người trong 1 gia đình.