Quỳnh Lưu: Thu hồi gần 38.000m2 đất sử dụng sai mục đích

(Baonghean.vn) - Các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện 99 trường hợp vi phạm sử dụng đất sai mục đích với tổng diện tích gần 38.000m2.

Các trường hợp xảy ra sai phạm tập trung nhiều ở các xã Quỳnh Bá, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Đôi và Quỳnh Tân. Trong đó lấn chiến đất có 11 trường hợp và 88 trường hợp là sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ sai mục đích.

Quỳnh Lưu thu hồi đất sử dụng sai mục đích. Ảnh: Như Thủy
Cơ sở sản xuất sò táp lô của anh Hồ Văn Chói ở xóm 7, xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) bị cơ quan chức năng cưỡng chế thu hồi vì tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp sang kinh doanh. Ảnh: Như Thủy

Thực hiện chính sách thu hút đầu tư về sản xuất, kinh doanh, thời gian qua huyện Quỳnh Lưu luôn quan tâm, khuyến khích cho các doanh nghiệp, hộ dân mạnh dạn phát triển kinh tế. Nhiều chính sách ưu tiên chuyển đổi đất, nới lỏng các thủ tục để người dân thuận tiện giao dịch. Tuy nhiên, lợi dụng những kẻ hở trong quản lý tài nguyên đất ở địa phương, một số cá nhân, đơn vị đã có hành vi sử dụng đất sai mục đích, gây lãng phí tài nguyên đất.

Trên cơ sở kết quả thanh tra của các phòng chuyên môn, UBND huyện đã chỉ đạo xử lý dứt điểm đối với các trường hợp sai phạm đất đai. Cụ thể trong năm 2016 và đầu năm 2017, UBND huyện đã hủy bỏ 9 dự án hoang phí tài nguyên đất với diện tích trên 38.000 m2; phối hợp với UBND tỉnh kiểm tra thu hồi 4 dự án cấp tỉnh với tổng diện tích gần 50.000 m2 đất.

Quỳnh Lưu thu hồi đất sử dụng sai mục đích. Ảnh: Như Thủy

Ban quản lý rừng phòng hộ Quỳnh Lưu phát hiện và tạm đình chỉ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Quỳnh Tân. Ảnh: Như Thủy

Thành lập đoàn thanh tra chỉ đạo tổ chức tháo giỡ, đình chỉ hàng trăm hộ dân vi phạm tại các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Bá, Quỳnh Tân, Quỳnh Thạch, Ngọc Sơn, An Hòa … Đồng thời huyện cũng ban hành văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát đất 5%, đất khó giao, khó chia để đề xuất giải pháp xử lý trong thời gian tới. Thành lập đoàn thanh tra, ban hành chỉ thị về việc tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm.

 » Giáo dân Bảo Thành hiến 2.000 m2 xây dựng nông thôn mới

 » Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục

Như Thủy

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.