Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trị an năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 12/6, Huyện ủy Quỳnh Lưu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trị an năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, huyện Quỳnh Lưu tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại 7 xã trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể như công an, Mặt trận tổ quốc, Cựu chiến binh, phòng y tế…thống nhất kế hoạch, nội dung cho đến phương án, khảo sát địa bàn, địa hình, lựa chọn sát với tình hình thực tế của địa phương và những vấn đề địa phương cần giải quyết.

Trong quá trình thực hành diễn tập, các địa phương đã tiến hành thực hiện nhiệm vụ sát với tình hình thực tế, tuyên truyền giáo dục cho lực lượng dân quân, công an viên nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy. Đã huy động được 180 đồng chí Quân nhân dự bị đảm bảo đúng thời gian địa điểm với tinh thần trách nhiệm cao, tác phong nhanh nhẹn, khẩn trương. Tiến hành tổ chức sơ tán 900 hộ dân theo đúng quy trình chặt chẽ, phân công hợp lý, đảm bảo bí mật, mang theo lương thực, thực phẩm, quân trang…

Quá trình diễn tập đã thực hành xử lý một số tình huống như đánh địch tiến công hỏa lực và đánh địch tiến công vào địa bàn trong khu vực phòng thủ của huyện, các vai tập đã nhận định nhanh, xử lý tốt, giải quyết kịp thời…Trong diễn tập bảo đảm 100% cơ sở diễn tập an toàn tuyệt đối. Tại hội nghị, Ban chỉ đạo cũng đã đề phương hướng diễn tập năm 2015.

Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu trao giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và và 14 cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2014.

Thúy Nga