Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác hội sinh vật cảnh năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 13/12, Hội sinh vật cảnh huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp sinh vật cảnh Việt Nam. Tới dự có ông Nguyễn Tất Diên – Chủ tịch Hội SVC tỉnh.
 
Ông Nguyễn Tất Diên – Chủ tịch hội SVC tỉnh trao giấy khen cho các hội viên
 
Trong năm 2014, Hội SVC huyện Quỳnh Lưu đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Nội dung sinh hoạt hội đi vào nền nếp có nội dung phong phú, tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên. Mặc dù thị trường cây cảnh xuống giá nhưng nhân dân Quỳnh Lưu vẫn chăm bón giữ được nét đẹp văn hóa sinh vật cảnh. Tỷ lệ người làm chơi sinh vật cảnh đạt từ 75 – 80%. Nhiều hội xã có hội viên giữ vườn cảnh có số chậu từ 50 – 100 chậu có giá trị nghệ thuật cao như Cầu Giát, Quỳnh Hồng, Quỳnh Thạch, Quỳnh Hậu. Trong năm qua, hội cũng tiếp tục vận động các cơ quan, trường học, trạm xã trồng cây xanh môi trường đạt 100%. Tổ chức và tham gia nhiều hội thi, triển lãm ở địa phương và các huyện bạn. Ngoài ra, Hội còn chủ động tổ chức cho các hội viên tham quan, học tập kinh nghiệm về hoạt động SVC của các đơn vị khác, tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ thuật trồng hoa cho trên 70 hội viên tham gia.
 
Năm 2015, Hội sinh vật cảnh huyện Quỳnh Lưu tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội. Tiếp tục mở các lớp tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ thuật cho hội viên cơ sở; xây dựng phong trào làm SVC, phát triển thêm nhiều trang trại, nhà vườn, xây dựng SVC  thành một ngành kinh tế sinh thái mang hiệu quả cao.
 
Với những thành tích đạt được, dịp này có 35 hội viên được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển sinh vật cảnh Việt Nam. 3 tập thể, 5 cá nhân được UBND huyện Quỳnh Lưu khen thưởng và 4 cá nhân được huyện hội khen thưởng.
 
Thanh Toàn
Đài TT – TH Quỳnh Lưu