Quỳnh Lưu trao tặng 150 chiếc xe lăn cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Sáng 30/7, tại huyện Quỳnh Lưu, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.

Nhằm giúp cho người khuyết tật thuận tiện trong việc đi lại, được sự quan tâm của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh, dịp này, tỉnh hội đã tặng 150 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.

Số xe lăn này do tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo Mỹ và tổ chức trả lại tuổi thơ tại Đà Nẵng tài trợ, mỗi chiếc xe trị giá gần 2 triệu đồng. Việc trao tặng xe lăn cho người khuyết tật sẽ góp phần động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập với cuộc sống.Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Dịp này, hội khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu cũng đã tặng 150 suất quà cho người khuyết tật trên địa bàn huyện và Thị xã Hoàng Mai, với tổng trị giá 15 triệu đồng, hội cũng đã tổ chức buổi tập huấn lắp ráp, sử dụng xe lăn với mục đích để cho người khuyết tật biết kỹ thuật sử dụng, điều chỉnh và sử dụng xe lăn.


Thúy Nga - Đài Quỳnh Lưu