Quỳnh Lưu: Triển khai công tác chính sách dịp tết Ất Mùi

(Baonghean.vn) - Sáng 7/2, Phòng Lao động TB & XH huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác chính sách trước trong và sau Tết Ất Mùi năm 2015.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, cán bộ chính sách 33 xã, thị trấn đã báo cáo tình hình cấp phát gạo cứu đói cho hộ nghèo trong dịp tết. Tính đến ngày 6/2, 100% xã, thị trấn đã hoàn thành công tác cấp phát gạo cho 3.680 hộ tương đương với 12.770 nhân khẩu với số gạo Trung ương phân bổ là 191.550 tấn. Công tác cấp gạo cho hộ nghèo đã được thực hiện theo đúng chủ trương của cấp trên, không có xã nào cấp sai, cấp thừa.
 
Đối với chính sách quà tết cho hộ nghèo và gia đình có công với cánh mạng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh...huyện Quỳnh Lưu yêu cầu cán bộ chính sách xã rà soát chặt chẽ, lập danh sách đối tượng nhận quà chính xác, rõ ràng tránh tình trạng sót quà, thiếu quà.
 
Năm nay ngoài phần quà của tỉnh, huyện Quỳnh Lưu sẽ tặng cho mỗi đối tượng 500 nghìn đồng trích từ quỹ vận động Tết vì người nghèo năm 2015. Ngoài ra huyện cũng quán triệt cán bộ chính sách phải tham mưu cho địa phương có kế hoạch tổ chức các hoạt động như mừng Đảng, mừng Xuân, gặp mặt học sinh, sinh viên, chúc thọ các cụ cao tuổi, giao lưu văn nghệ thể thao cho nhân dân vui Tết đón Xuân đảm bảo an toàn, tiết kiệm và lành mạnh.
 
Nhân dịp này, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An và Ngân hàng đầu tư phát triển Nghệ An đã dành tặng 11 suất quà cho thương binh, gia đình chính sách, các cán bộ chính sách là con của thương binh hoặc liệt sỹ đang công tác trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./.
 
 
Như Thủy