Quỳnh Lưu: Triển khai công tác GPMB nút giao ngã tư với Quốc lộ 48B

(Baonghean.vn) - Sáng 10/3, huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị triển khai công tác GPMB thi công nút giao khác mức ngã tư với Quốc lộ 48B đoạn qua thị trấn cầu Giát.

Công trình xây dựng nút giao khác mức giữa QL1 với QL48B và đoạn QL48B nối từ nút giao đến cảng Lạch Quèn có tổng chiều dài 12,13km, do liên danh Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) – Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư và có tổng mức đầu tư là 371 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án mở rộng QL1 đoạn Km368+400 (Nghi Sơn) - Km402+330 (Cầu Giát) và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Nút giao
Nút giao nút giao khác mức ngã tư với Quốc lộ 48B đoạn qua thị trấn cầu Giát.

Công trình đi qua địa bàn thị trấn Cầu Giát ảnh hưởng đến 311 hộ dân sinh sống tại khu vực ngã tư và trên tuyến đường Quốc lộ 48B, trong đó có 4 hộ phải di dời đến khu tái định cư.

Tại hội nghị, đại diện nhà đầu tư công bố các quyết định, chủ trương, quy mô của dự án. UBND huyện Quỳnh Lưu thông qua chủ trương, chính sách đền bù GPMB và khu tái định cư. Đa số các hộ dân đều đông tình, nhất trí cao với chủ trương GPMB.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu nhấn mạnh ngay sau hội nghị này các cấp, các ngành cần tổ chức kiểm kê đất đai, tài sản của các hộ dân đầy đủ chính xác, khách quan theo đúng quy định và đảm bảo tiến độ UBND tỉnh và kế hoạch của hội đồng bồi thường GPMB huyện đã đề ra.

Bên cạnh đó, nhân dân cũng có kiến nghị như: công trình có thiết kế không phù hợp với thực tế tại địa phương, các cấp, các ngành cần xem xét và đưa ra phương án sát thực hơn tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân; việc giải tỏa, đền bù phải công khai, minh bạch, chính xác.

Hồng Diện

Tin mới

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.