Quỳnh Lưu vượt qua TP Vinh, đứng đầu bảng tổng sắp

(Baonghean.vn) - Hôm qua (14/5), ngày thi đấu thứ hai sau lễ khai mạc, đã tiếp tục diễn ra 7 môn thi đấu là bóng chuyền nữ, đá cầu, cầu lông, bi sắt, bơi lội, điền kinh và bắn nỏ. Cũng như ngày thi đấu trước đó, TP Vinh và Quỳnh Lưu tiếp tục bám đuổi nhau quyết liệt trên bảng tổng sắp huy chương.
 
Trận đấu bóng chuyền nữ giữa TP Vinh (áo đỏ) và Quỳ Hợp.
 
Tại đường đua xanh ở Trung tâm đào tạo, huấn luyện TDTT tỉnh đã diễn ra những màn đua tranh cuối cùng ở 7 nội dung còn lại là 100m ngửa nữ, 100m ngửa nam, 100m ếch nữ, 100m ếch nam, 100m tự do nữ, 100m tự do nam và 4x50m tự do nam. Nếu như ngày thi đấu trước đó ghi nhận sự xuất sắc của đoàn Yên Thành với 3 tấm huy chương vàng thì ngày thi đấu hôm qua, các VĐV Quỳnh Lưu đã xuất sắc mang về 3 tấm HCV ở các nội dung 100m ếch nam, 100m ngửa nam  và tiếp sức 4x50m tự do nam, đưa tổng số HCV mà đơn vị này giành được lên 5 trên tổng số 16 tấm huy chương vàng của môn bơi lội. Đoàn Nam Đàn giành thêm một tấm HCV ở nội dung 100 tự do nam, đưa tổng số HCV giành được lên con số 3, ngang với đoàn Yên Thành. Các đoàn Thanh Chương giành thêm một HCV ở nội dung 100m tự do nữ dể giành chung cuộc 2 HCV. Tại Đại hội lần này, đoàn TP chỉ giành được duy nhất một tấm HCV ở nội dung 100m ếch nữ.
 
Tại SVĐ Thành phố Vinh hôm nay diễn ra các nội dung ở môn điền kinh: chạy 400m nam, nhảy cao nam, chạy 400m nữ và nhảy cao nữ. Kết quả, đoàn TP giành thêm 2 HCV ở các nội dung chạy 400m nam và nhảy cao nữ, đưa tổng số HCV mà đơn vị giành được lên con số 5 và tạm dẫn đầu. Với 1 tấm HCV giành được trong ngày hôm qua ở nội dung nhảy cao nam, TP tạm xếp thứ hai với tổng số 4 HCV. Xếp thứ ba là các đoàn Diễn Châu và Hưng Nguyên, mỗi đoàn 2 HCV.
 
Tranh tài ở môn bắn nỏ.
 
Tại Nhà thi đấu TDTT Thành phố Vinh, buổi sáng đã diễn ra các trận đấu để phân định ngôi nhất nhì 2 bảng môn bóng chuyền nữ. Tại bảng A, Tân Kỳ đã thắng Thái Hòa với tỉ số 3-0 để chiếm ngôi nhất bảng. Tại bảng B, trận đấu giữa hai đội đầu bảng là Quỳ Hợp và TP Vinh đã diễn ra rất hấp dẫn, kịch tích và kết quả cuối cùng, Quỳ Hợp vượt qua TP Vinh với tỉ số 3-1. Ở hai trận đấu mang tính thủ tục, Quỳ Châu thắng Đô Lương 3-2, Nghĩa Đàn thắng Tương Dương 3-0. Buổi chiều, trên SVĐ xã Kim Liên (Nam Đàn) đã diễn ra hai trận bán kết. TP Vinh đã vượt qua Tân Kỳ với tỉ số 3-1 còn Quỳ Hợp dễ dàng đánh bại Thái Hòa với tỉ số 3-0. Như vậy, trận chung kết sáng nay tại SVĐ Kim Liên sẽ là cuộc tái đấu giữa TP Vinh và Quỳ Hợp. 
 
Trên các sân thi đấu cầu lông ngày hôm nay đã diễn ra các trận bán kết (buổi sáng), chung kết và tranh giải ba (buổi chiều). Ngoại trừ trận chung kết đơn nữ mà ở đó tay vợt Trần Thị Thu Hà (Quỳ Hợp) tỏ ra vượt trội so với tay vợt Nguyễn Thu Thủy (TX Thái Hòa), các trận chung kết ở các nội dung còn lại đều diễn ra cân bằng, hấp dẫn và đều kéo dài trong 3 séc. Hấp dẫn nhất là trận chung kết cuối cùng ở nội dung đôi nam nữ giữa cặp Nam – Hải (Cửa Lò) và cặp Tú – Mùi (TP Vinh). Ngoài những pha cầu đẹp mắt, những màn bám đuổi kịch tính, trận đấu này còn đáng chú ý bởi những quyết định của trọng tài và phản ứng của các bên liên quan.
 
Ở séc đấu thứ nhất, trọng tài đã bắt lỗi đánh cầu ngoài của cặp Nam – Hải nhưng thực tế cầu còn ở khá sâu trong sân. Cặp VĐV Cửa Lò phản đối kịch liệt và phải mất gần 5 phút BTC mới giàn xếp xong. Sang séc 3, trọng tài lại cho điểm cặp TP Vinh thiếu chính xác, khiến VĐV nam của TX Cửa Lò đòi bỏ cuộc. Khi trọng tài thuyết phục được VĐV này trở lại sân thì chỉ sau 3 pha cầu, lại thêm một quyết định của trọng tài khiến các cán bộ của Trung tâm VH-TT Thành phố Vinh phản ứng quyết liệt và “dọa” khiếu nại. Trận đấu này kết thúc bằng thắng lợi 2-1 của cặp VĐV Cửa Lò. Ngoài tấm HCV ở nội dung đôi nam nữ, TX Cửa Lò còn giành thêm 2 HCV ở nội dung đơn nam và đôi nam. 2 tấm HCV còn lại thuộc về TP Vinh (đôi nữ) và Quỳ Hợp (đơn nữ).
 
Trao thưởng nội dung đôi nam nữ môn cầu lông.
 
Ngày hôm qua, môn đá cầu đã hoàn thành 2 nội dung cuối cùng là đội tuyển nam và đội tuyển nữ và 2 tấm HCV lần lượt thuộc về đoàn Đô Lương và Hưng Nguyên. Ở môn bi sắt cũng đã có 7/9 bộ huy chương được trao. Đoàn Nghi Lộc đang tạm dẫn đầu với 3 HCV, các đoàn Đô Lương và TX Cửa Lò mỗi đoàn giành 2 HCV. Môn bắn nỏ mới chỉ diễn ra vòng loại. 
 
Kết thúc ngày thi đấu hôm qua (14/5), đoàn Quỳnh Lưu dẫn đầu  bảng tổng sắp với 23 HCV, xếp thứ nhì là đoàn TP Vinh (22 HCV), thứ ba là đoàn Đô Lương (11 HCV). Ngày hôm nay sẽ tiếp tục diễn ra các cuộc tranh tài ở các môn: bóng chuyền nữ, điền kinh, bi sắt, bắn nỏ và kéo co. 
 
Bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 14/5:
 

Minh Quân