Quỳnh Lưu:Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại xã Quỳnh Đôi, Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học, đại diện một số phòng ban cùng đông đảo giáo viên TTHTCĐ  trong huyện.
Toàn cảnh buổi lễ

Với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc", tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm mục đích nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng ứng dụng giáo dục với mục tiêu học tập thuận tiện, đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng dân cư. Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi có được kiến thức nền tảng để tiếp tục trau dồi kiến thức cho bản thân.

Thầy giáo Lê Thanh Hiền- Phó phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu cho biết, đây là năm thứ tư Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được triển khai ở Quỳnh Lưu. Từ tuần lễ này, nhiều địa phương trong toàn huyện sẽ đồng loạt hưởng ứng, tổ chức các hoạt động khuyến học và xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Đặc biệt là hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn, tuyên truyền vận động, khuyến khích mọi tầng  lớp nhân dân học tập.
 
                                                         Đào Bình 
TTHTCĐ xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Lưu