#Quỳnh Nghĩa

29 kết quả

Ngư dân

Ngư dân Nghệ An hối hả ra khơi khi giá dầu giảm

(Baonghean.vn) - Tại các cảng cá trên địa bàn Nghệ An trong những ngày này luôn nhộn nhịp tàu cá ra, vào. Theo bà con ngư dân, thời điểm này ngư trường đang thuận lợi, nên tranh thủ ra khơi, nhất là khi giá dầu đã giảm nhiệt.
Hải sản bị ép giá, ngư dân thua lỗ

Hải sản bị ép giá, ngư dân thua lỗ

(Baonghean.vn) - Một "nghịch lý" đang diễn ra là trong khi giá nhiên liệu tăng hơn gấp đôi chỉ trong 6 tháng thì giá hải sản sau đánh bắt lại không tăng, thậm chí có những loại giảm một nửa giá. Đây là nguyên nhân khiến ngư dân Nghệ An càng đi càng lỗ.
Biển Quỳnh mời đón du khách

Biển Quỳnh mời đón du khách

(Baonghean ) - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho mùa Du lịch biển năm 2019 của huyện Quỳnh Lưu đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ du khách trong dịp khai trương Du lịch biển Quỳnh vào ngày 30/4 - 1/5.
Ni sư Thích nữ Diệu Nhẫn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đế Thích cho đại đức Thích Trúc Bảo Thành. Ảnh: PGNA

Lễ bổ nhiệm sư trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Đế Thích

(Baonghean.vn) - Sáng 30/12, chùa Đế Thích ở xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm sư trụ trì và đúc đại hồng chung. Tham dự buổi lễ có đại diện Trung ương GHPGVN, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.
Thắng cảnh Hòn Ông Hòn Bà. Ảnh: Nhật Thanh

Hiến kế phát triển du lịch Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Chương trình khai trương du lịch Biển Quỳnh năm 2018, chiều 26/4, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức buổi tọa đàm phát triển du lịch huyện Quỳnh Lưu. Các đại biểu tham gia đã hiến kế để du lịch Quỳnh Lưu phát triển.
Thôn Nghĩa Phú làm NTM

Vai trò chi bộ trong xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Phú

(Baonghean.vn) -Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai đã làm đổi thay căn bản bộ mặt nông thôn mới của thôn Nghĩa Phú, xã Quỳnh Nghĩa. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng lòng chung sức của nhân dân.
Giấc mơ Phú Nghĩa

Giấc mơ Phú Nghĩa

(Baonghean) - Có lẽ, một trong những điểm khác biệt của xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) với các xã thuộc vùng bãi ngang chính là những cồn điệp nhấp nhô chạy dọc ven biển. Cùng với vẻ đẹp kỳ vĩ và hoang sơ của núi Rồng, sự đổi thay của cuộc sống đã làm nên nét quyến rũ của một vùng quê ven biển.
Kỳ thú thám hiểm hang Rồng

Kỳ thú thám hiểm hang Rồng

(Baonghean.vn) - Núi Rồng thuộc xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) là điểm đến mới còn hoang sơ, ít người biết đến. Bằng thiết bị leo núi chuyên dụng, một nhóm bạn trẻ đam mê thám hiểm đã trải 
100 phương tiện chữa cháy tàu cá giữa biển khơi

100 phương tiện chữa cháy tàu cá giữa biển khơi

(Baonghean.vn)- “Khi chiếc tàu bất ngờ bốc cháy, tất cả 12 thuyền viên trên tàu đều không kịp lao vào để dập lửa. Rất may, gần 100 phương tiện tàu cá đánh bắt ở khu vực gần đó đã vây lại để ứng cứu, nếu không có họ, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”. Thuyền trưởng Bùi Văn Tam chia sẻ.