Quỳnh Phương: Chuyến đi biển may mắn đầu tiên của năm mới.

(Baonghean.vn) - Từ mùng 4 tết, ngư dân Quỳnh Phương đã tổ chức chuyến tàu ra khơi đánh bắt cá đầu tiên của năm Quý Tỵ

. Ông Hồ Văn Sơn ( xóm Hồng Phong ) chủ tàu 280 CVcho biết: “ Mùng 4 tết chúng tôi tổ chức chuyến đi đầu tiên của năm và sau 9 ngày đi biển trở về, đã đánh bắt được hơn 3 tấn cá lượng vỏ, cá mú, các thửng và ghẹ…doanh thu gần 110 triệu đồng, trừ hết chi phí hơn 40 triệu đồng, chúng tôi lãi 70 triệu đồng.

Chuyến đi biển may nắm đầu năm này, đã thưởng cho 14 tuyền viên, mỗi người 5 triệu đồng”. Hay chiếc tàu 110 CV của ông Hồ Văn Bình ( xóm Hồng Hải) chọn chuyến ra khơi đầu tiên là đi lưới mực, đã đánh bắt được hơn 3 tạ mực tươi và một số loại cá khác đạt doanh thu hơn 40 triệu đồng.Sau chuyến đi biển đầu năm mới 2013,Gia đình ông Hồ Văn Bình đầu tư hơn 300 triệu đồng mua lưới để chyển sang nghề đi lưới bao để tăng thu nhập.Tư thương thu mua sản phẩm của ngư dân Quỳnh Phương tại bến cá ngay sau chuyến đi biển của đầu năm mới.

Ông Bình cho hay, chuyến đi lưới mực đầu tiên của năm mới cũng là chuyến cuối cùng của vụ mực này, nên ông đã đầu tư 300 triệu đồng mua ngư cụ, lưới để chuyển sang đi nghề lưới bao nhằm tăng nguồn thu. Vụ đánh bắt mực vừa rồi ( từ tháng 9 – 12 âm lịch) tàu ông trúng lớn, có chuyến thu hoạch hàng tấn mực và thu nhập hơn 250 triệu đồng/chuyến. Được biết, không chỉ ngư dân ở xóm Hồng Hải, Hồng Phong mà cả ở xóm Quang Trung, Ái Quốc… cũng gặp may mắn trong chuyến đi biển đầu năm mới.


Hoàng Vĩnh