#quỳnh thuận

33 kết quả

Một ngày về đồng muối

Một ngày về đồng muối

(Baonghean.vn) -  Bạn đã bao giờ tò mò, rằng hạt muối mình nêm canh, ướp thịt, xát cá… mỗi ngày đến từ đâu? Từ biển khơi mênh mang kia, hay từ trên những cánh đồng mặn mòi cơ cực? Một ngày về đồng muối, để thấu hiểu đời muối với bao nỗi nhọc nhằn, thêm trân quý hơn những hạt lân tinh lấp loá mồ hôi và nước mắt, thêm mến thương những con người phơi lưng trong nắng để đổi lấy màu trắng tinh khôi…
Tạo điểm nhấn mới về kiến trúc cảnh quan ở Quỳnh Thuận

Tạo điểm nhấn mới về kiến trúc cảnh quan ở Quỳnh Thuận

(Baonghean) - Việc chuyển đổi khu đất để hoang với những dãy nhà xập xệ, không sử dụng trong một thời gian dài tại xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) thành Dự án xây dựng hạ tầng và khu dân cư sẽ tránh được sự lãng phí và tạo nên một diện mạo mới về kiến trúc cảnh quan. Đó cũng là tiền đề cho các ngành dịch vụ, du lịch, thương mại phát triển ở xã nông thôn mới miền biển.
Kiểm tra cơ sở sản xuất tôm giống tại Quỳnh Lưu

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các mô hình kinh tế ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 26/3, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đi làm việc tại một số cơ sở kinh tế ở huyện Quỳnh Lưu: Cảng cá Lạch Quèn, Khu quy hoạch chế biến thủy sản xã Quỳnh Thuận; Công ty sản xuất tôm giống Việt Úc; Công ty sản xuất tảo xoắn, đông trùng hạ thảo tại Quỳnh Lương…
Sắc diện mới vùng biển Quỳnh Lưu

Sắc diện mới vùng biển Quỳnh Lưu

(Baonghean) - Quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, nhiều xã vùng biển huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực, tập hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt được sự đồng thuận của người dân trong hiến đất, đóng góp tài sản để hoàn thành các tiêu chí, sớm về đích nông thôn mới. 
Xã Quỳnh Thuận phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Xã Quỳnh Thuận phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

(Baonghean) - Quỳnh Thuận là xã vùng bãi dọc huyện Quỳnh Lưu, nghề chính là sản xuất muối và nông nghiệp, kinh tế - xã hội nhiều khó khăn, sản xuất phụ thuộc thiên nhiên. Đáng nói, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quỳnh Thuận đã vượt khó vươn lên đơn vị đi đầu các phong trào thi đua của huyện.
Liên kết sản xuất, tiêu thụ giúp diêm dân Quỳnh Thuận bám nghề

Liên kết sản xuất, tiêu thụ giúp diêm dân Quỳnh Thuận bám nghề

(Baonghean.vn) - Quỳnh Thuận được xem là một trong những “vựa muối” lớn nhất huyện Quỳnh Lưu với diện tích trên 120 ha, sản lượng hàng chục nghìn tấn mỗi năm. Trong khi diêm dân ở các địa phương khác đang “loay hoay” với việc chuyển đổi nghề thì tại đây người dân vẫn bám ruộng muối và xem đây là một mục tiêu kinh tế lâu dài.