#Quỳnh Văn

26 kết quả

Nghệ An: Dược liệu quý rớt giá thê thảm

Nghệ An: Dược liệu quý rớt giá thê thảm

(Baonghean.vn) - Nhận thấy cây cà gai leo được nhiều thương lái lùng mua với giá cao ngất ngưởng, nhiều hộ dân ở xóm 4, xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu đã thuê nhân công lên rừng đào gốc về trồng tại vườn. Sau vài năm được mùa, được giá thời điểm này bà con lại “sống dở chết dở” bởi dược liệu quý rớt giá thê thảm.
Hướng mục tiêu chuẩn quốc gia

Hướng mục tiêu chuẩn quốc gia

(Baonghean) - Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể, tổ chức, ban ngành… cùng với sự nỗ lực, cố gắng vươn lên, Trường Mầm non Quỳnh Văn có nhiều đổi mới, đạt kết quả cao trong chăm sóc và giáo dục trẻ. Đặc biệt, nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện. Với những thành tích đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự tin hướng tới mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Nghệ An: Thảo dược quý từ rừng về vườn cho lãi 'khủng'

Nghệ An: Thảo dược quý từ rừng về vườn cho lãi 'khủng'

(Baonghean.vn) - Hiện nay, ở xóm 4, xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu  (Nghệ An) có khoảng 60 hộ dân trồng cây cà gai leo với diện tích trên 1 héc ta, thu lãi hơn 400 triệu đồng. Huyện đang làm các hồ sơ, thủ tục để xin UBND tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề trồng cây dược liệu.
Nhộn nhịp nghề "đúc sò" ở Quỳnh Văn

Nhộn nhịp nghề "đúc sò" ở Quỳnh Văn

(Baonghean.vn) - Ở xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu), không khí lao động luôn nhộn nhịp. Sức người được huy động, máy móc được trang bị. Tất cả phục vụ cho nghề "đúc sò". Nghề này đem lại nguồn thu nhập đáng kề cho người dân nơi đây mỗi ngày.