Quýt 'khủng' 100 năm ở Nghệ An đã bán với giá 170 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 19/1, chị Nguyễn Thị Thùy Liên (SN 1989, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) - chủ nhân của cây quýt cổ thụ ở chợ hoa Tết TP Vinh cho biết gia đình đã bán cây quýt cho một khách hàng ở xã Nghi Phú với giá 170 triệu đồng vào chiều tối 18/1.

 » Quýt cổ thụ hơn 150 triệu đồng 'đổ bộ' thành Vinh
 

Cây quýt khủng này được chở từ Quỳ Hợp (Nghệ An) xuống TP Vinh. Giá bán 170 triệu đồng vào đêm 18/1. Ảnh Thành Cường

Không tiết lộ tiền lãi bán cây quýt và vị khách mua cây quýt này nhưng chị Liên cho hay, nhiều khách hàng khi đến xem cây quýt đều trả giá hơn 100 triệu đồng, có khách hàng trả đến 150 triệu đồng.

“Sau khi có một khách hàng trả 170 triệu đồng chúng tôi đã đồng ý bán để lấy may mắn. Ít ngày tới chúng tôi sẽ đưa thêm một cây quýt khác cũng đẹp không kém về bán dịp Tết này”, chị Liên nói.

Với giá bán 170 triệu đồng, cây quýt cổ thụ này được xem là cây cảnh chưng Tết có giá trị cao nhất tại chợ hoa Tết TP Vinh năm nay đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, tại chợ hoa Tết TP Vinh trên đại lộ Lê Nin nhiều người không ngớt lời trầm trồ, khen ngợi khi ngắm cây quýt tự nhiên theo lời giới thiệu của chủ nhân là có tuổi đời hơn 100 tuổi.

Quýt được chăm sóc cẩn thận trước khi chuyển cho chủ mới. Ảnh Thành Cường
Gốc cây có đường kính 25 cm. Ảnh Thành Cường

Anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1982, chồng chị Liên) cho biết cây quýt “khủng” này được anh “săn” mua được của một gia đình người dân tộc Thái ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp và đưa về TP Vinh về ít ngày trước để bán cho khách hàng có nhu cầu chơi hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

“Cây quýt lớn lại nằm ở trong nhà dân nên chúng tôi phải thuê nhân công, di chuyển cây quýt ra đường lớn mất gần hai ngày mới đưa về được thành phố”, anh Tuấn cho hay.

Video vận chuyển cây quýt khủng về nhà chủ mới

Cây quýt có đường kính thân khoảng 25cm, cao khoảng gần 4m, tán rộng khoảng 3,5m. Trên cây quýt có hàng trăm quả chín đều tự nhiên, đẹp mắt; cành cây cũng có rất nhiều địa y. Theo một số người chơi hoa, cây cảnh thì hiếm có những cây quý tự nhiên có đường kính lớn như cây quýt này./.

Chu Thanh - Thanh Cường - Nam Phúc