Ra mắt bộ truyện tranh “Tác phẩm kinh điển nổi tiếng thế giới”

Những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi như: Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer, Tây Du Ký, Túp lều bác Tom ở dạng truyện chữ…nay sẽ được đến tay bạn đọc ở phiên bản truyện tranh. Sách mang tên “Tác phẩm kinh điển nổi tiếng thế giới” do NXB Mỹ Thuật và Công ty Tân Việt liên kết xuất bản.


Bộ truyện tranh “Tác phẩm kinh điển nổi tiếng thế giới” gồm 10 tập là tập hợp những tác phẩm nổi tiếng nhất được viết dành cho thiếu nhi trong nhiều thế kỉ qua. Dựa trên những thói quen và nhu cầu đọc sách của trẻ, những tác phẩm kinh điển được biên soạn lại nhưng vẫn đảm bảo được nội dung, văn phong và sắc thái của nguyên tác. Bộ truyện chọn cách diễn đạt súc tích, dễ hiểu và giàu tính kể truyện giúp các độc giả nhỏ tuổi tiếp cận tác phẩm một cách dễ dàng nhất.

Một trong những điểm đặc sắc của bộ sách này là sau mỗi câu chuyện đều có các mục giao lưu, mở rộng như: “Góc cảm nhận”, “Góc kiến thức”, “Góc thử tài”… với những phân tích xác đáng, những câu hỏi tinh tế dẫn dắt các em tiếp cận văn bản dễ dàng hơn, từ đó cảm nhận và lĩnh hội tri thức tốt hơn.

Ngoài nội dung bổ ích, bộ sách tạo ấn tượng cho độc giả nhỏ tuổi bởi phần trình bày đặc sắc với chữ in to, hình vẽ sinh động, màu sắc nổi bật. Bộ sách sẽ là người bạn thân thiết của các độc giả nhí trong hành trình khám phá tri thức.

Các tác phẩm trong bộ truyện gồm: Cuộc phưu lưu của Tom Sawyer, Túp lều bác Tom, Hai vạn dặm dưới đáy biển, 80 ngày vòng quanh thế giới, Alice ở xứ sở thần tiên, Tây Du Ký, Ngụ ngôn Aesop, Truyện cổ Grimm, Truyện cổ Andersen, Câu chuyện danh nhân.

Theo Hà Nội mới - TH