Ra mắt Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị

(Baonghean.vn) - Huyện Nam Đàn vừa tổ chức thành công Đại hội Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, khóa I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Năm 1972, Quảng Trị là chiến trường khốc liệt nhất trong cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước. Trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, hàng chục vạn cán bộ, chiến sỹ quân giải phóng, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến, dân quân du kích bộ đội của Nghệ An nói chung, Nam Đàn nói riêng đã tham gia chiến dịch. Trong số đó, hàng ngàn chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, những người may mắn trở về nhưng đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ảnh: Hồng Sương
Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ảnh: Hồng Sương

Nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện Quyết định số 249/ QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Nam Đàn được thành lập.

Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp hội viên là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và những người đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị hiện đang sinh sống, làm việc trên mọi miền Tổ quốc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thông qua quy chế hoạt động của Hội, đồng thời bầu 7 đại biểu vào BCH khóa I, nhiệm kỳ  2017 -2022.

                                                                             Hồng Sương

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.