Ra mắt Mercedes GLA 2018

Mercedes GLA 2018 có ba phiên bản, công suất từ 208 đến 375 mã lực. Đặc biệt, động cơ trên GLA45 AMG là cỗ máy 2.0 lít mạnh nhất thế giới.

Phiên bản sửa đổi của GLA vừa ra mắt tại Detroit Auto Show 2017 bao gồm ba phiên bản GLA250, GLA 250 4Matic và GLA45 AMG. Đây là dòng xe nhỏ nhất trong đại gia đình SUV Mercedes-Benz.
Mặc dù không thú vị như AMG GT, nhưng chiếc crossover cỡ nhỏ GLC-Class được nhiều người yêu mến thương hiệu ngôi sao ba cánh đặc biệt quan tâm.
Thông tin về thế hệ GLA mới rò rỉ từ cách đây vài tuần. Phiên bản 2018 được thay đổi toàn diện. Dù lưới tản nhiệt vẫn giữ nguyên kiểu thể thao, ngôi sao ba cánh lớn nằm ở vị trí trung tâm.
Cản trước và hai đầu được thiết kế lại. Nắp ca-pô gồ ghề, cơ bắp hơn. Đèn sương mù được chuyển ra góc trên phiên bản tiêu chuẩn, trong khi cản trước của GLA 45 không có đèn sương mù bởi phải dành vị trí cho hốc gió cỡ lớn. Các cửa hút gió ở đầu xe xuất hiện những nan dọc nhằm hướng luồng gió thổi trực tiếp vào bộ phanh hiệu suất cao nhằm giải nhiệt.
Phần đuôi cũng có thêm cánh gió gắn phía trên tăng tính khí động học.
Đèn LED có sẵn trên phiên bản GLA 250 nhưng được thay thế bằng đèn bi-xenon trên phiên bản 45 AMG.
Bên trong, Mercedes thiết kế GLA tạo cảm giác cao cấp hơn, với nhiều chi tiết trang trí bằng chrome xung quanh cabin và một số đường viền. Cụm đồng hồ trung tâm được thiết kế lại.
GLA45 AMG có các đường viền tương phản trên ghế và bảng táp-lô. Màn hình trung tâm 8 inch là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản. Hệ thống giải trí tích hợp sẵn Android Auto và Apple CarPlay.
Camera chiếu hậu cũng là thiết bị tiêu chuẩn, tuy nhiên người dùng có thể mua thêm tùy chọn xem ở chế độ 360 độ, trong đó có một góc từ trên cao xuống giúp đỗ xe dễ dàng hơn. Hệ thống Hands-free phía sau cho phép người dùng mở cốp bằng cách giơ chân, vì vậy không lo lắng khi xách hành lý ra khỏi xe.
Hệ thống truyền động vẫn như cũ cho cả hai phiên bản. GLA250 được trang bị động cơ 2.0 lít tăng áp 4 xy-lanh, 208 mã lực, truyền động cầu trước và 4Matic là lựa chọn thêm. GLA45 AMG vẫn sử dụng động cơ công suất 375 mã lực và 474 Nm mô-men xoắn giống phiên bản hiện nay. Đây là cỗ máy 2.0 lít mạnh nhất thế giới và vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua. Phiên bản AMG sử dụng hệ truyền động 4Matic, không có phiên bản một cầu.
Khách hàng có thể chọn thêm gói AMG Performance Studio với viền màu vàng từ trong ra ngoài, bao gồm cả cửa gió máy lạnh và thảm trải sàn. Ngoài ra gói trang bị này còn có thêm cánh gió phía sau. Mức giá của cả ba phiên bản chưa được công bố, nhưng được dự đoán sẽ không cao hơn nhiều so với bản hiện tại. Xe được bán ra từ mùa hè năm 2017.

Theo Zing