Ra mắt Quỹ Tâm Tài tại Tp. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ngày 25/4, Quỹ Tâm Tài Nghệ An đã tổ chức Lễ ra mắt tại TP. HCM. Tham dự có ông Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Quỹ Tâm Tài Nghệ An; ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM và các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, hiệu trưởng một số trường đại học, cao đẳng cùng các Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện sinh viên, văn nghệ sỹ quê Nghệ An đang làm việc và sinh sống tại TP. HCM.

 

Quỹ Tâm - Tài Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 4676/QĐ-UBND-VX ngày 20/11/2012 của UBND tỉnh Nghệ An. Đây là tổ chức xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, do ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ  và 6 thành viên Sáng lập viên. Quỹ đã chính thức ra mắt tại Nghệ An với vốn ban đầu của Quỹ là gần 3 tỷ đồng do các doanh nghiệp của con em Nghệ An ở ba miền Bắc, Trung, Nam đóng góp.

 

Quỹ Tâm Tài Nghệ An với biểu tượng hoa sen và slogan “Vì quê hương thân yêu”, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có công đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần xây dựng, phát triển quê hương đất nước.
 
 

            Quang cảnh lễ ra mắt Quỹ Tâm Tài tại TP HCM

Tại lễ ra mắt ở TP. HCM, ông Lê Doãn Hợp cho biết: “Quê hương – hai tiếng thiêng liêng đã đi vào tiềm thức trong mỗi con người. Bất kỳ ai dù ở đâu cũng luôn hướng về quê hương, người mẹ hiền tần tảo sớm hôm. Sự ra đời của Quỹ Tâm Tài Nghệ An nhằm mục đích góp phần ươm mầm cho những nhân tài phát triển và vinh danh những người có nhiều đóng góp hữu ích cho quê hương. Quỹ mong muốn nhận được sự quan tâm, chung tay góp sức của các tổ chức, các cá nhân, các nhà tài trợ trong và ngoài nước để xây dựng Quê hương Bác Hồ ngày một văn minh, giàu đẹp. Trong năm nay, Quỹ sẽ huy động các doanh nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đóng góp khoảng 4-5 tỷ đồng nữa, để triển khai một số hoạt động mà Quỹ đã đề ra"
 

Ông Nguyễn Cảnh Nam – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM, vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch, sáng lập viên của Quỹ Tâm tài Nghệ An tại TP. HCM.


Nguyễn Hữu Thống – Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM