Ra quân chương trình Trại hè kỹ năng sống 2022 cho thanh, thiếu niên Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng ngày 26/6, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra quân chương trình Trại hè kỹ năng sống tỉnh Nghệ An năm 2022 với chủ đề “Rèn luyện để trưởng thành” cho thanh, thiếu niên trên địa bàn.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn: Thái Minh Sỹ, Nguyễn Thị Phương Thuý; đại diện Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An và các đơn vị đồng hành. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 1

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn: Thái Minh Sỹ, Nguyễn Thị Phương Thuý; đại diện Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An và các đơn vị đồng hành. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chương trình Trại hè kỹ năng sống được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu về sân chơi vui khỏe, bổ ích cho thanh, thiếu niên trong dịp nghỉ hè.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 20/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020”.

Tham gia Lễ khai mạc Trại hè kỹ năng sống năm 2022 còn có hơn 150 bạn học viên tham gia trại hè. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 2

Tham gia Lễ khai mạc Trại hè kỹ năng sống năm 2022 còn có hơn 150 bạn học viên tham gia trại hè. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với chủ đề “Rèn luyện để trưởng thành” cho thanh, thiếu niên trên địa bàn, sau thời gian phát động chiêu sinh, Trại hè kỹ năng sống năm 2022 - khóa 1 đã đón nhận số lượt tư vấn là hơn 500 phụ huynh và học sinh, 150 hồ sơ đăng ký tham gia.

Ban quản lý trại hè nhận nhiệm vụ và ra mắt phụ huynh, các em học viên tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 3

Ban quản lý trại hè nhận nhiệm vụ và ra mắt phụ huynh, các em học viên tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong suốt 8 ngày diễn ra Trại hè, Ban tổ chức chương trình đã thành lập Ban quản trại chịu trách nhiệm quản lý, điều hành và thực hiện các nội dung hoạt động. Trong đó, đồng chí Nguyễn Sỹ Bằng - Huấn luyện viên cấp 2 Trung ương sẽ đảm nhận vai trò Trại trưởng trại hè.

Các học viên sẽ được tham gia các chuyên đề quan trọng như: chuyên đề về kỹ năng sinh tồn (kỹ năng thoát hiểm, phòng tránh cháy nổ, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước); Chuyên đề về sự thích nghi (thi gấp quần áo, chăn màn, sắp xếp phòng ở); Chuyên đề học Tiếng Anh; Chuyên đề kỹ năng làm việc nhóm; Chuyên đề Bảo vệ môi trường; Chuyên đề Văn hóa đọc sách; Chuyên đề Rèn nghị lực để lập thân và Quản lý cảm xúc.

Ngoài ra, các học viên còn được tham gia sinh hoạt thể thao, tập nhảy flashmob, dân vũ; hành quân đêm “Vượt qua nỗi sợ hãi - khẳng định sức mạnh bản thân; Thi sáng tác thơ; Tìm hiểu về nước bạn Lào, Lễ hội té nước và hướng dẫn làm các sản phẩm tái chế.

tin mới

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.