Ra tay giết hại hàng xóm chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

(Baonghean.vn) - Chiều 30/3, Thượng tá Trần Văn Khang, Phó trưởng Công an huyện  Diễn Châu (Nghệ An), cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Hữu Hải (45 tuổi, trú tại xóm 6, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu) về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người.
 
Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút  ngày 23/3, Hải sang quán nước của chị Hiền vô tình gặp ông Hoàng Công Đức (66 tuổi, ngụ cùng xóm) đi xe đạp cùng chiều về nhà. Là hàng xóm quen biết nhau nên Hải chào ông Đức. Thấy ông Đức để con chó trong giỏ xe phía trước, Hải hỏi ông Đức mua ở đâu thì ông Đức trả lời: “Ở đâu tau cũng không cho mi ăn”. Tiếp đó, ông Đức còn cho rằng Hải đã lấy tiền của ông nên giữa hai bên đã xảy ra cãi vã. 
 
Đối tượng Hoàng Hữu Hải
 
Mặc dù Hải đã cố gắng thanh minh rằng mình không hề lấy tiền nhưng ông Đức không tin mà vẫn tiếp tục chửi bới Hải. Thấy vậy, chị Hiền ở trong quán chạy ra can ngăn. 
 
Sau đó, Hải và ông Đức đi về. Đi được khoảng 50 m thì ông Đức dừng lại chặn xe Hải, xô mạnh vào người Hải cùng với những lời chửi mắng và đổ oan về tội lấy cắp tiền. Hải quá bức xúc nên dùng chân phải đá vào người ông Đức một phát vào chân và dùng tay phải đấm ngang một phát vào đầu khiến ông Đức ngã xuống bất tỉnh. Sau khi xảy ra sự việc một số người dân khuyên Hải về nhà, không người nhà ông Đức tới đánh. Sau đó ông Đức được mọi người đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Hải đã lên Công an xã Diễn Thịnh đầu thú về hành vi của mình.
 
Được biết Hải và ông Đức là hàng xóm, hai bên hay qua lại chơi với nhau. Hải là nông dân hiền lành, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có 2 đứa con nhỏ, vợ ốm đau thường xuyên. Sau khi gây ra tội lỗi của mình mấy ngày qua, trong phòng tạm giam Hải rất hối hận vì hành động của mình.
 
Khánh Thành