Ra tay với bố người yêu vì hủy hôn

(Baonghean.vn) - Giận gia đình bố vợ tương lai không cho làm đám cưới với cô gái mình yêu, Lê Văn Lưu cầm dao đến trả thù bằng một nhát đâm chí mạng.

 

Ngày 10/7, Lê Văn Lưu (30 tuổi), trú tại Diễn Tháp, huyện Diễn Châu bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người. Nạn nhân của Lưu là ông Nguyễn Văn Oanh ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành.                                                       Lê Văn Lưu tại phiên tòa

 

Ông Oanh có thời gian làm ăn ở Lào, và có quen biết với Lê Văn Lưu. Một lần, Lưu đến nhà ông Oanh chơi thì thấy cô con gái tên Quỳnh (18 tuổi) xinh xắn, dễ thương. Sau một thời gian qua lại, giữa Quỳnh và Lưu nảy sinh tình cảm. Vì con gái còn ít tuổi, chưa có công việc ổn định nên gia đình ông Oanh kịch liệt phản đối. Nhưng khi thấy đôi bạn trẻ quá say đắm nên ông cũng dần dần chấp nhận.

 

Sau một thời gian yêu nhau, Lưu và cô gái bàn đến chuyện hôn nhân. Gia đình Lưu đã mang lễ vật đến dạm hỏi và được nhà gái chấp nhận, hẹn ngày tổ chức lễ cưới.

 

Tuy nhiên, từ sau lễ dạm ngõ, Lưu tỏ ra là người thích rượu chè, chơi bời. Có lần, Lưu mượn xe ô tô của anh trai người yêu đi cầm cố để chơi bời, trả nợ khiến ông Oanh rất tức giận. Lần khác, Lưu uống rượu say, đến nhà ông quậy phá đồ đạc,… Sau những lần đó, ông Oanh quyết định hoãn đám cưới và tuyên bố hủy hôn khiến Lưu và gia đình sững sờ.
         Đại diện gia đình bị hại cùng đông đảo người dân đến theo dõi phiên tòa.


Bị hoãn cưới và cấm cửa tình yêu, Lưu rất tức giận. Ngày 2/3/2013, Lưu đi dự đám cưới nhà hàng xóm. Nhìn thấy cảnh cô dâu chú rể xúng xính váy áo và lời chúc tụng, Lưu giận tím mặt, quyết định cầm dao đến nhà ông Oanh để hỏi chuyện. Nghĩ là làm, đêm hôm đó, Lưu đến nhà ông Oanh, chạy thẳng vào buồng ngủ đâm một nhát chí mạng khiến bố vợ tương lai gục chết tại chỗ.

 

Gây án xong, Lưu định bỏ trốn nhưng biết không thể thoát nên sau đó hắn đã tìm đến trụ sở công an để đầu thú.

 

Tại phiên tòa ngày 10/7, sau khi tuyên án 16 năm tù giam, hội đồng xét xử yêu cầu Lưu phải đền bù cho gia đình bị hại số tiền 83 triệu đồng.


N.Khoa