Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Chính quyền, các ngành chức năng thiếu quản lý, người dân thiếu ý thức  đã làm cho cầu Cầm bắc qua kênh Biên Hòa, nối liền giữa 3 xóm của xã Viên Thành với đường tỉnh lộ 534 đi qua xã Long Thành ngập tràn các loại rác thải,  bốc mùi hôi thối nồng nặc. 
 
Cầu Cầm được xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng trở thành điểm đổ rác.
 
Cầu Cầm là điểm giao thông quan trọng, nối liền xã Viên Thành với đường tỉnh lộ 534. Cầu được xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng cùng với dự án đường tránh lũ của huyện Yên Thành, tạo điều kiện giao thương, đi lại và rút ngắn khoảng cách về trung tâm huyện cho nhân dân các xóm: 1,2,3 của xã Viên Thành.
 
Rác đủ loại chất thành đống bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tuy nhiên, sau gần 5 năm đưa vào sử dụng, hai bên đầu và chân cầu ngập tràn rác. Đặc biệt, điểm đầu cầu và chân cầu phía đường tỉnh lộ 534 bây giờ đã trở thành bãi tập kết rác thải bất đắc dĩ. 

Nhiều người dân thiếu ý thức lợi dụng hoàng hôn hoặc đêm tối để vứt rác bừa bãi. Đủ các loại rác tập kết tại đây bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường, khi trời mưa, rác còn tràn xuống cả lòng sông gây ô nhiễm nguồn nước.
 
Mặc dù có biển cấm đổ rác, nhưng rác vẫn chất ngày càng đầy, có cả rác thải xây dựng.
 
Mặc dù chính quyền xã Long Thành đã cắm biển “cấm đổ rác”, thế nhưng tình trạng này vẫn không chấm dứt mà rác ngày càng nhiều thêm. 
 
Hình ảnh gây phản cảm, ảnh hưởng đến giao thông của người dân.
 
Thậm chí còn xuất hiện thêm những đống đất, đá thải xây dựng đổ lấn chiếm cả lối đi. Đề nghị các ngành chức năng, chính quyền có liên quan sớm có biện pháp mạnh ngăn chặn và xử lý tình trạng trên, trả lại mỹ quan và giá trị của cây cầu tiền tỷ./.
 
Tư Anh