Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Chính quyền, các ngành chức năng thiếu quản lý, người dân thiếu ý thức  đã làm cho cầu Cầm bắc qua kênh Biên Hòa, nối liền giữa 3 xóm của xã Viên Thành với đường tỉnh lộ 534 đi qua xã Long Thành ngập tràn các loại rác thải,  bốc mùi hôi thối nồng nặc. 

Cầu cầm trần ngập rác gây mất mỹ quan
Cầu Cầm được xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng trở thành điểm đổ rác.

Cầu Cầm là điểm giao thông quan trọng, nối liền xã Viên Thành với đường tỉnh lộ 534. Cầu được xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng cùng với dự án đường tránh lũ của huyện Yên Thành, tạo điều kiện giao thương, đi lại và rút ngắn khoảng cách về trung tâm huyện cho nhân dân các xóm: 1,2,3 của xã Viên Thành.

Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành ảnh 2
Rác đủ loại chất thành đống bốc mùi hôi thối nồng nặc
Rác đủ loại chất thành đống bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tuy nhiên, sau gần 5 năm đưa vào sử dụng, hai bên đầu và chân cầu ngập tràn rác. Đặc biệt, điểm đầu cầu và chân cầu phía đường tỉnh lộ 534 bây giờ đã trở thành bãi tập kết rác thải bất đắc dĩ. 

Nhiều người dân thiếu ý thức lợi dụng hoàng hôn hoặc đêm tối để vứt rác bừa bãi. Đủ các loại rác tập kết tại đây bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường, khi trời mưa, rác còn tràn xuống cả lòng sông gây ô nhiễm nguồn nước.

Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành ảnh 4
Mặc dù có biển cấm đổ rác, nhưng rác vẫn chất ngày càng đầy, có cả rác thải xây dựng
Mặc dù có biển cấm đổ rác, nhưng rác vẫn chất ngày càng đầy, có cả rác thải xây dựng.

Mặc dù chính quyền xã Long Thành đã cắm biển “cấm đổ rác”, thế nhưng tình trạng này vẫn không chấm dứt mà rác ngày càng nhiều thêm. 

gặp trờ mưa còn tràn cả xuống lòng sông gây ô nhiễm nguồn nước.
Hình ảnh gây phản cảm, ảnh hưởng đến giao thông của người dân.

Thậm chí còn xuất hiện thêm những đống đất, đá thải xây dựng đổ lấn chiếm cả lối đi. Đề nghị các ngành chức năng, chính quyền có liên quan sớm có biện pháp mạnh ngăn chặn và xử lý tình trạng trên, trả lại mỹ quan và giá trị của cây cầu tiền tỷ./.

Tư Anh

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.