Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Chính quyền, các ngành chức năng thiếu quản lý, người dân thiếu ý thức  đã làm cho cầu Cầm bắc qua kênh Biên Hòa, nối liền giữa 3 xóm của xã Viên Thành với đường tỉnh lộ 534 đi qua xã Long Thành ngập tràn các loại rác thải,  bốc mùi hôi thối nồng nặc. 

Cầu cầm trần ngập rác gây mất mỹ quan
Cầu Cầm được xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng trở thành điểm đổ rác.

Cầu Cầm là điểm giao thông quan trọng, nối liền xã Viên Thành với đường tỉnh lộ 534. Cầu được xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng cùng với dự án đường tránh lũ của huyện Yên Thành, tạo điều kiện giao thương, đi lại và rút ngắn khoảng cách về trung tâm huyện cho nhân dân các xóm: 1,2,3 của xã Viên Thành.

Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành ảnh 2
Rác đủ loại chất thành đống bốc mùi hôi thối nồng nặc
Rác đủ loại chất thành đống bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tuy nhiên, sau gần 5 năm đưa vào sử dụng, hai bên đầu và chân cầu ngập tràn rác. Đặc biệt, điểm đầu cầu và chân cầu phía đường tỉnh lộ 534 bây giờ đã trở thành bãi tập kết rác thải bất đắc dĩ. 

Nhiều người dân thiếu ý thức lợi dụng hoàng hôn hoặc đêm tối để vứt rác bừa bãi. Đủ các loại rác tập kết tại đây bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường, khi trời mưa, rác còn tràn xuống cả lòng sông gây ô nhiễm nguồn nước.

Rác "ngập" cầu bạc tỷ ở Yên Thành ảnh 4
Mặc dù có biển cấm đổ rác, nhưng rác vẫn chất ngày càng đầy, có cả rác thải xây dựng
Mặc dù có biển cấm đổ rác, nhưng rác vẫn chất ngày càng đầy, có cả rác thải xây dựng.

Mặc dù chính quyền xã Long Thành đã cắm biển “cấm đổ rác”, thế nhưng tình trạng này vẫn không chấm dứt mà rác ngày càng nhiều thêm. 

gặp trờ mưa còn tràn cả xuống lòng sông gây ô nhiễm nguồn nước.
Hình ảnh gây phản cảm, ảnh hưởng đến giao thông của người dân.

Thậm chí còn xuất hiện thêm những đống đất, đá thải xây dựng đổ lấn chiếm cả lối đi. Đề nghị các ngành chức năng, chính quyền có liên quan sớm có biện pháp mạnh ngăn chặn và xử lý tình trạng trên, trả lại mỹ quan và giá trị của cây cầu tiền tỷ./.

Tư Anh

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.