Ramos vượt Ronaldo, đoạt giải Cầu thủ hay nhất FIFA Club World Cup

Trung vệ đội phó của Real Madrid ghi hai bàn trong hai trận ở giải này, giúp đội bóng Hoàng gia kết thúc năm 2014 một cách hoàn hảo.
 

1419113032-extras-noticia-foto-1675-6309

Ramos và Ronaldo trên bục nhận giải. Ảnh: EFE.

Sergio Ramos tuy chỉ là một trung vệ nhưng anh đều ghi bàn trong hai trận đấu của Real Madrid tại FIFA Club World Cup năm nay. Những bàn của Ramos đều là bàn mở tỷ số, có ý nghĩa rất lớn đến thế trận về sau. Phong độ thăng hoa giúp trung vệ người Tây Ban Nha nhận Quả bóng vàng, cho cầu thủ hay nhất giải vừa kết thúc ở Marocco.

Trước trận chung kết với San Lorenzo, Ramos bị đau nhưng anh vẫn vào sân thi đấu. "Thực sự là tôi đau nhẹ trước trận. Tôi đã mạo hiểm để chơi trận chung kết này. Tôi rất hạnh phúc vì Real đã giành Cup. Tôi tự hào khi góp phần vào thành công của đội bằng những bàn thắng", Ramos chia sẻ.

Trong trận chung kết Champions League với Atletico hồi tháng 5, Ramos cũng là người gỡ hòa trong những phút bù giờ của hiệp hai, giúp Real trở về từ cõi chết.

Cristiano Ronaldo không ghi bàn nào ở giải năm nay nhưng đóng góp hai pha kiến tạo. Anh nhận Quả bóng bạc. Ivan Vucelich của Aukland City nhận Quả bóng đồng.

Theo VNE