Rapper Đen Vâu hâm nóng thành Vinh bằng chất 'độc - lạ - dị'

(Baonghean.vn) – Gây ấn tượng mạnh với các ca khúc ‘độc – lạ - dị’, đêm nhạc live hoàn toàn miễn phí của rapper Đen Vâu đã khuấy động không khí đêm thành Vinh trong nhiều bạn trẻ…

Không có khoảng cách nào giữa rapper và khán giả, không gian âm nhạc thăng hoa cùng giai điệu "độc - lạ - dị" của các ca khúc.

Không quảng cáo rầm rộ, không phô trương bằng những tấm poster lớn thường thấy tại các show ca nhạc khác, một buổi tối chân phương cùng rap với Đen Vâu vẫn thu hút hàng trăm bạn trẻ thành phố Vinh tham dự.

Đen Vâu xuất hiện giản dị. Mộc mạc live những bản rap độc và lạ của mình: “Đưa nhau đi trốn”, “Cô gái bàn bên”, “Hát” …

Rapper Đen Vâu ’cháy’ hết mình trong những bản rap đình đám

Quán cà phê tưởng như bùng nổ cùng những thăng hoa cảm xúc trong âm nhạc của rapper đình đám Việt Nam này. Nhiều bạn trẻ hưởng ứng lời mời của rapper, cùng khoác vai đứng trên sân khấu nhỏ, đồng thanh hát cùng Đen Vâu và hò reo trong sự phấn khích.

Chàng rapper 8X chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đến với thành phố Vinh và anh vô cùng ấn tượng với tình cảm của giới trẻ thành phố dành cho mình, dành cho rap.

Khán giả trẻ thành phố Vinh cuồng nhiệt cùng những giai điệu sôi động.
Nhiều bạn trẻ sử dụng điện thoại để ghi lại những hình ảnh gần gũi nhất về thần tượng của mình.

Đêm nhạc không phải là show diễn bài bản, không thu phí. Đặc biệt hơn, đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình du ca ngẫu hứng của Đen Vâu – một hành trình mà như anh tâm sự rằng không phải để khám phá, tận hưởng hoặc chinh phục bất kì điều gì cả.

“3 người chúng tôi (gồm 1 anh phó nháy, 1 anh viết rap và 1 cô thợ vẽ nhà) đi chỉ để đi mà thôi. Một hành trình không buồn không vui, trên con xe chúng tôi vẫn sử dụng hằng ngày đi học, đi làm...

Bản thân là một người chơi nhạc, luôn tơ tưởng những tháng ngày đẹp đẽ hoan ca của tuổi xanh ngắn ngủi, nên muốn trên quãng đường dọc chiều dài đất nước, nơi tôi dừng lại buổi đêm, xin phép được cất lên lời Rap cho những anh chị em thích thể loại nhạc này, một cách miễn phí.

Dự định là ở Vinh, Huế hoặc Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh, Cà Mau. Tôi ko có đủ tiền để thuê sân khấu, nên chỉ mong cùng anh em kiếm bộ loa hát rong trong rừng, ở công viên, vệ đường... là vui” – Đen Vâu chia sẻ ý nghĩa hành trình của mình.

Đêm nhạc sôi động, phấn khích, khuấy động đêm thành Vinh.

Được biết, ngay sáng mai 19/4, Đen Vâu và những người bạn sẽ chia tay thành phố Vinh và tiếp tục hành trình du ca đến thành phố Huế.

Profile chàng Rapper 8X:

Họ tên: Nguyễn Đức Cường

Rapname: Đen Vâu

Năm sinh: 13/5/1989

Quê quán: Hạ Long

Thành tích cá nhân: Giải thưởng bài hát được khán giả yêu thích nhất Bài Hát Việt 2011.


Phương Chi – Đức Anh