Rau nấu lẩu đắt hàng ngày lạnh

(Baonghean.vn) - Hiện đang là chính vụ của rau vụ đông, nhưng khác với với sự ế ẩm của những năm trước, rau xanh năm nay được mùa, được giá, nhất là những loại rau phục vụ món lẩu như rau cần, rau cúc, cải bắp... rất đắt hàng trên thị trường.
Những ngày đầu năm, nông dân xã Diễn Thành, Diễn Châu tất bật thu hoạch rau vụ đông. Tuy năm nay chịu nhiều thiên tai đầu mùa nhưng bà con đã cùng nhau vượt khó để khắc phục hậu quả, mang lại một vụ rau thắng lợi.
Nông dân xã Diễn Thành, Diễn Châu thu hoạch cải bắp với niềm vui được mùa được giá. Ảnh: Quang An
Nông dân xã Diễn Thành, Diễn Châu thu hoạch cải bắp với niềm vui được mùa được giá. Ảnh: Quang An
Chị Nguyễn Thị Tâm ở xã Diễn Thành, Diễn Châu năm nay trồng hơn 4 sào cải bắp, chia sẻ: Mặc dù vụ rau này sản xuất vất vả nhưng sinh trưởng tốt và cho thu hoạch, năng suất trung bình mỗi sào khoảng 2 tấn cải bắp. Với giá thành hiện hiện tại khoảng 6.000 đồng/kg cho gia đình thu nhập trên 10 triệu đồng/sào.
Điều đáng mừng là vụ rau năm nay người dân không phải lo đầu ra cho nông sản hay phải "đổ bỏ" làm thức ăn cho gia súc vì giá rẻ như năm trước, ngược lại, rau được tiểu thương thu mua ngay tại ruộng.
Chị Nga, người dân xã Diễn Kỷ, Diễn Châu cho biết thêm: "Năm trước cải bắp chỉ có 3.000 đồng/kg mà cũng khó bán, năm nay giá 6.000 - 7.000 đồng/kg, cứ thu hoạch là hết hàng nên nông dân chúng tôi rất phấn khởi."
Rau xanh được tiêu thụ mạnh tại các chợ. Ảnh Quang An
Rau xanh tiêu thụ mạnh tại các chợ. Ảnh: Quang An
Theo nhiều tiểu thương, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rau xanh đắt hàng là do dịch vụ nhà hàng, các món lẩu ngày càng nở rộ. Riêng tại TP.Vinh, các quán lẩu đua nhau mọc lên khiến sức tiêu thụ rau xanh tăng mạnh, nhất là các loại rau phục vụ nấu lẩu.
Chị Phan Thị Kiều, tiểu thương tại chợ đầu mối Vinh cho biết: "Mấy ngày nghỉ Tết dương lịch vừa qua, hàng chục tấn rau nhập từ các huyện đổ về đều được chuyển đi hết các quán ăn, nhà hàng trong thành phố. Đặc biệt các loại rau như cần nước, cúc, cải bắp, nấm, củ quả nhiều hôm cháy hàng."
Rau cần nước rất được ua chuộng trong mùa đông, hiện có giá trên 20.000 đồng/kg, tăng gấp đôi với với trước đây. Ảnh Quang An
Rau cần nước rất được ưa chuộng trong các nhà hàng lẩu nướng, hiện có giá trên 20.000 đồng/kg, tăng gấp đôi với trước đây. Ảnh: Quang An
Được biết, hiện giá cần nước đã tăng gấp đôi so với đầu mùa, từ 12.000 đồng/kg lên đến trên 20.000 đồng/kg, rau cúc tăng từ 2.000 đồng/bó lên 5.000 đồng/bó, cải bắp tăng từ 4.000 lên 7.000 đồng/kg, các loại củ quả như khoai, cà rốt tăng giá khoảng 20%.
Anh Nguyễn Đăng Vinh, chủ một nhà hàng tại TP.Vinh chia sẻ: Vào mùa Đông nên xu hướng của thực khách vào quán thường là món lẩu và nướng, trong đó món lẩu được nhiều người lựa chọn trong các bữa tiệc, bởi vậy lượng rau nhập về tại nhà hàng chúng tôi đã tăng lên từ đầu mùa. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao cùng với việc rau có thể bảo quản trong kho lạnh nên không bị ế hàng.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.