Rau sạch Nghĩa Đàn vào siêu thị ở Vinh và Hà Nội

(Baonghean.vn)- Dự án Trồng sau rạch ứng dụng công nghệ cao được triển khai  ở xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, với hệ thống 8 nhà kính (5.000 m2/nhà) và cánh đồng mở có quy mô 80 ha đang mang lại hiệu quả cao. 3/4 sản lượng rau được tiêu thụ ở các siêu thị tại  Vinh và Hà Nội.

Diện tích trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao đã lên đến trên 100 ha với 8 nhà lưới, ngoài ra là cánh đồng mở sản xuất theo công nghệ truyền thống nhưng hoàn toàn không sử dụng thuốc BVTV, cung cấp rau sạch cho các thị trường Vinh và Hà Nội.
Rau bao tử dưa chuột được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn VSTP
Mỗi ngày, lượng rau được thu hoạch lên tới 4 tấn, trong đó ¾ đưa ra Hà Nội, số còn lại xuống một số siêu thị ở Vinh như Maximax, Metro.
Dưa lê Kim cô nương được trồng 60 ngày sẽ cho thu hoạch, trên diện tích 2.500 m2 sẽ thu về khoảng 20 - 25 nghìn tấn dưa, giá bán ra thị trường với giá 50 nghìn đồng/kg
. Trong các khu nhà kính, rau được trồng trong các khay đựng hoặc túi có chứa chất Inertic như than bùn dừa và đá túp núi lửa, đá túp trộn, được qua xử lý để không bị nhiễm các yếu tố vi sinh, không có vi khuẩn và côn trùng mang theo nhiễm khuẩn.
Rau sản xuất theo quy trình ứng dụng công nghệ cao có mức giá cao hơn rau sản xuất bình thường từ 300- 400% nhưng vẫn được người tiêu dùng ở các thành phố lớn nhiệt tình đón nhận
Cánh đồng mở sản xuất rau hoàn toàn không sử dụng các loại thuốc BVTV
Cánh đồng mở sản xuất rau sạch theo phương thức truyền thống, cung cấp rau sạch cho các thị trường Vinh và Hà Nội

                                                            Phú Hương