Rau sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thuộc tập đoàn sữa TH, Công ty Sản xuất và cung ứng rau quả sạch Quốc tế ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn chuyên sản xuất các loại rau, củ, quả, theo quy trình VietGAP và ORGANIC.

Vùng sản xuất rau an toàn theo công nghệ VietGAP và ORGANIC của Công ty Cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả Quốc tế có diện tích hơn 100 ha, với 130 loại rau, củ quả các loại.
Công nhân đang thu hoạch rau cải.
Công ty có 9 nhà kính, với diện tích gần 5 ha, trồng các loại rau theo quy trình VietGAP. Trong ảnh là vườn dưa chuột bao tử đến kỳ thu hái.
Ớt ngọt trong nhà kính.
Công ty trồng 5.000 m2 dâu tây, sản phẩm này có giá 350 nghìn đồng/kg tại vườn.
Xe ra tận ruộng vận chuyển rau về kho sơ chế.
Thời điểm này, mỗi ngày Công ty thu hái 6 - 7 tấn rau, củ, quả các loại, cung ứng cho thị trường, chủ yếu là các siêu thị ở TP Vinh, Hà Nội.
Các loại rau được làm sạch tại khu vực sơ chế trước khi bán ra thị trường
Mỗi sản phẩm được dán nhãn, giới thiệu về quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế .

Xuân Hoàng